Ô nhiễm môi trường

Ngôi làng có nước trong và sạch đến mức người dân rửa bát, vo gạo nấu cơm ngay ở kênh mương nuôi cá

Ở ngôi làng này, người dân sẽ rửa rau, nấu cơm từ nguồn nước ở ngay kênh mương nuôi cá với nguồn nước trong vắt, tinh khiết.


TP.HCM sẽ có hệ thống quan trắc môi trường 500 tỷ đồng

Hạng mục đầu tư này nằm trong đề án Phát triển tổng thể mạng lưới quan trắc chất lượng môi trường tầm nhìn đến năm 2030 do Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) thực hiện.


Mô hình bể chứa chất thải chăn nuôi hiệu quả

Chất thải từ trang trại chăn nuôi được coi là nguồn tài nguyên quí giá, cần được tái tạo để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm phân bón hữu cơ phục vụ cho ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp.


Startup Mỹ dùng địa nhiệt cung cấp năng lượng trong nhà

Dandelion - một startup tại Mỹ nghiên cứu hệ thống sưởi dùng năng lượng địa nhiệt giúp giảm chi phí sưởi ấm và hạn chế khí thải carbon.


Dân Hạ Đình đòi bồi thường 1 tỷ/lít máu nhiễm thủy ngân

Các hộ dân khu đô thị 54 Hạ Đình đã yêu cầu Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) bồi thường mức độ nhiễm thủy ngân là 1 tỷ đồng/0,1 microgram/1 lít máu.


Hà Nội cấm sử dụng than tổ ong từ năm 2021

Theo lộ trình, TP. Hà Nội sẽ loại bỏ việc sản xuất, sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày vào năm 2020.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Thời tiết cực đoan tác động mạnh mẽ đến GTVT

"Diễn đàn Liên Chính phủ về Giao thông vận tải bền vững môi trường khu vực Châu Á" do Liên Hợp quốc thành lập từ năm 2005, là một phần quan trọng của sáng kiến Giao thông vận tải bền vững với môi trường.


Triệu tập hai người liên quan vụ đổ dầu gây ô nhiễm nước sông Đà

Công an tỉnh Hòa Bình đã triệu tập 2 người được cho là có liên quan đến việc đổ dầu gây ô nhiễm nguồn nước cấp đến nhà máy nước sạch sông Đà.


Khí thải ô tô vượt quá tiêu chuẩn sẽ bị lập biên bản yêu cầu khắc phục

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức kiểm tra khí thải xe ô tô còn hạn đăng kiểm, tập trung kiểm tra đối với các xe buýt, ô tô khách, xe tải xả khói đen làm ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP.HCM.


Cục Hàng hải lúng túng trong việc xử lý sự cố tràn dầu

Theo thống kê, trung bình mỗi năm Việt Nam có 3 sự cố tràn dầu, trong giai đoạn 2005 - 2014, Việt Nam là một trong 5 quốc gia có số lượng sự cố tràn dầu nhiều nhất.