dd/mm/yyyy

Ô nhiễm môi trường

Tự đầu độc bằng rác thải điện tử, người dân Yên Thịnh chấp nhận để xây nhà lầu

Rác thải điện tử chất như núi, lưu cữu hàng năm nay dọc theo đường vào thôn Yên Thịnh. Không khí, đất, nước ngầm ở đây bị bao vây bởi vô số những hợp chất hóa học độc hại thải ra từ đống rác thải điện tử khổng lồ kia. Thế nhưng, để giải cứu cho làng đồng nát này như thế nào, thì ai cũng lắc đầu.


Có thể kiện Tổng thầu Trung Quốc "đòi" 50 triệu USD tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông không?

Việc có thể kiện Tổng thầu Trung Quốc đòi 50 triệu USD để tiếp tục triển khai dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông hay không, theo luật sư Trương Anh Tú, cần phải xem lại hợp đồng để biết được chi tiết những vi phạm này. Tuy nhiên, hợp đồng này lại đóng dấu mật cho những thông tin không biết có thật sự mật không


Làm báo cùng Dân Việt: Con đường nhếch nhác và ô nhiễm

Đã từ rất nhiều năm nay, con đường số 2 trong Khu công nghiệp Sóng Thần 2 dài chừng 500 mét, từ cổng bãi hàng ga Sóng Thần, tới điểm tiếp giáp với đường Thống Nhất (P.An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương) được xem là “điểm đen” của vấn nạn… rác tặc.


Bà Rịa-Vũng Tàu: Kiên quyết từ chối doanh nghiệp gây ô nhiễm, không đánh đổi

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT) chỉ chấp nhận các doanh nghiệp sản xuất "sạch", không chấp nhận đánh đổi, không chấp nhận để lại hệ lụy xấu ảnh hưởng đến môi trường, đến cuộc sống của người dân...


Khói bụi phủ kín thôn xóm, Văn Môn ì ạch xử lý vấn nạn ô nhiễm

Xã duy nhất của tỉnh Bắc Ninh chưa được công nhận nông thôn mới (NTM) vì ô nhiễm là xã Văn Môn, huyện Yên Phong. Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị để thẩm định và đề nghị công nhận Văn Môn đạt chuẩn NTM cấp xã.


Kinh hãi con suối nước chuyển màu, hết xanh đến đỏ

Suối Cây Sao ở phường Tân Bình, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương nhiều lần nhuốm màu, hết xanh đến đỏ, rồi sau đó tràn vào các ruộng rau muống khiến người dân lo lắng.


Đầu tư hơn 467 tỷ đồng để cải tạo cống thoát nước trung tâm TP.HCM

Ngày 21/5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị (UBND TP.HCM) vừa có Tờ trình gửi UBND TP.HCM về quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án cải tạo, phục hồi đường cống thoát nước cũ, xuống cấp bằng công nghệ không đào hở tại TP.HCM (Dự án SPR).


Đà Nẵng: Ô nhiễm môi trường vì tàu cá công suất lớn neo đậu, buôn bán hải sản không đúng vị trí

Tình trạng một số tàu cá ngoại tỉnh có công suất lớn cố tình neo đậu, buôn bán thủy, hải sản ở chân bán đảo Sơn Trà bất chấp lệnh cấm khiến bà con ngư dân bức xúc.


Đà Nẵng: Nhiều bãi tập kết cát công khai hoạt động sai quy định

Bất chấp sai phạm, các bãi tập kết cát trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn hoạt động.


Các nhà khoa học mắc hội chứng lạ vì ngửi phân chim cánh cụt ở Nam Cực

Chim cánh cụt vua xuất ra lượng khí gây cười qua phân của chúng nhiều đến nỗi các nhà nghiên cứu bị hội chứng "lệch pha'".