Ntm

Ninh Bình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Không dừng lại ở những thành tích đã đạt được, Ninh Bình đã chủ động nâng cao chất lượng các tiêu chí tại xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), hướng tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu, tiến tới huyện NTM kiểu mẫu.


Nông thôn mới chú trọng cải tạo cảnh quan môi trường

Đã có hàng vạn km tuyến đường hoa được hình thành trên bình diện toàn quốc, nhiều huyện đã có tỷ lệ các tuyến đường nông thôn trồng cây xanh – hoa đạt trên 50%.​


Nông dân chung sức xây dựng vùng quê đáng sống

Với tinh thần chung sức làm nông thôn mới (NTM), hàng chục ngàn nông dân trên địa bàn TP.HCM sẵn sàng làm chủ thể góp tay xây dựng vùng quê đáng sống.


Trang trại hoa kiểng "độc nhất vô nhị" Sài Gòn

Với 3 chủng loại chính là cây không khí, dứa màu Nam Mỹ và các loại kiểng lá đặc biệt, nghệ nhân Lê Thành Tâm ở huyện Hóc Môn đang sở hữu vườn hoa kiểng rất độc đáo ở TP.HCM.


Nhà nông đi học làm nông

Liên tục những lớp đào tạo nghề nông thôn, từ các khóa học dạy trồng rau trong nhà màng, trồng hoa lan, nuôi cá cảnh đến những lớp chuyển giao kỹ thuật nhân giống hoa, cây cảnh công nghệ cao…


Hội Nông dân chung sức xây dựng vùng quê đáng sống

Với tinh thần chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), 10 năm nay các cấp Hội Nông dân TP.HCM đã góp tay xây dựng vùng quê đáng sống.


Dấu ấn ngành ngân hàng trên những nẻo đường nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu khả quan, làm thay đổi diện mạo nông thôn ở vùng ngoại thành.


Nhiều cơ chế, chính sách tín dụng đặc thù cho NTM

Các chính sách tín dụng đặc thù đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của ngành ngân hàng gần 10 năm qua đã đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.


Làng quê “khoác” áo mới

Sau thời gian nỗ lực nâng chất, hàng loạt xã nông thôn mới (NTM) đã về đích nâng cao theo đặc thù của TP.HCM (giai đoạn 2016-2020), bức tranh nông thôn Sài thành điểm xuyết nhiều gam màu tươi mới.


10 năm Bình Chánh nở hoa

Xây dựng nông thôn mới (NTM) từ xuất phát điểm thấp, công cuộc hiện đại hóa, cải thiện diện mạo nông thôn ở Bình Chánh có bước chuyển mình mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn 10 năm xây dựng NTM vừa qua.