Nông sản việt

Khắc phục hạn chế về chế biến sâu để nâng tầm nông sản Việt

Yếu kém ở khâu chế biến vẫn là một trong những nguyên nhân chính khiến nông sản Việt Nam xuất khẩu bị “lép vế” trên thị trường thế giới. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, làm chủ được chế biến sâu cũng có nghĩa rằng đã chinh phục được một phần thị trường quốc tế.


Cà Mau thông tin chính thức vụ nghi gạo giả, nấu không nở

Trước đó, nhiều đơn tố cáo chỉ đích danh ông Nguyễn Tiến Thành, nguyên Giám đốc BQL dự án đường...


Nghịch lý mít Thái 50-70.000 đồng/kg, cam Việt rẻ "bèo" chỉ 9-10.000 đồng/kg

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, trong tháng qua, do giá mít tăng cao, mặc dù đã có khuyến cáo nhưng nhiều nơi vẫn ồ ạt mở rộng diện tích.


Chuyên gia kinh tế "mách nước" cho nông sản Việt

Mục tiêu xuất khẩu 43 tỷ USD toàn ngành nông, lâm, thủy sản năm 2019 đang gặp không ít thách thức, khó khăn…


Lần đầu Việt Nam xuất khẩu sữa chính ngạch sang Trung Quốc

Trong tháng 10 này, Việt Nam sẽ xuất khẩu chính ngạch lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc.


Đi “chợ” châu Âu, cần có chỉ dẫn địa lý

Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) đã mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu nông sản Việt Nam bởi châu Âu (EU) hiện là thị trường nhập khẩu lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, để nông sản Việt vào được cái “chợ” khổng lồ này, hàng Việt phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc, chất lượng.


Không thể ngờ 'thần dược' cực tốt cho phổi bán đầy chợ Việt, giá rẻ bèo

Nhiều người không thể ngờ những loại thực phẩm, gia vị bán đầy tại các chợ với giá rẻ bèo lại là 'thần dược' làm sạch phổi, cực kỳ tốt cho phổi.


Nông sản giá rẻ chưa từng có từ Mỹ "ào" vào Việt Nam

Sau mặt hàng trái cây như Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, người tiêu dùng Việt Nam lại chứng kiến các mặt hàng nông sản giá rẻ khác của Mỹ như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska.


Gắn kết tạo lập chuỗi nông sản sạch

Trong bối cảnh Việt Nam tham gia nhiều FTA, việc xây dựng chuỗi nông sản an toàn rất cần thiết để nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp.


Nông sản Việt gặp khó ở Trung Quốc: Không đổi mới mình sẽ thất bại

Sáu tháng đầu năm 2019 ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về kim ngạch xuất khẩu của nhiều mặt hàng nông sản ở thị trường Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, do Trung Quốc thay đổi chính sách nhập khẩu.