dd/mm/yyyy

Những người mang "trái tim chữ thập đỏ" giữa mùa dịch virus corona

Những người mang "trái tim chữ thập đỏ" giữa mùa dịch virus corona
Chị Trần Thị Yến - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã đứng lên kêu gọi từ anh em và bạn bè trên facebook số lượng hơn 12.000 khẩu trang vải, 1.200 bánh xà phòng sát khuẩn và 200 chai rửa khô. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được trao đến những người dân sống trên địa bàn huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên).

Trong khi cả nước đang nỗ lực phòng, chống với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, thì ở 1 nơi cách trung tâm thành phố Điện Biên gần 200 km cũng có nhưng con người mang 1 tấm lòng thiện đẹp trao đến cho bà con dân tộc thiểu số hàng nghìn chiếc khẩu trang, chai nước rửa tay khô và những bánh xà phòng sát khuẩn và với hơn 5.000 tờ rơi tuyên truyền tới tận tay người dân.

Nậm Pồ - Điện Biên: Những con người mang trái tim chữ thập đỏ giữa mùa dịch Corona - Ảnh 1.

Các cán bộ Hội chữ thập đỏ, Công an và Y tế huyện Nậm Pồ phát khẩu trang vải, xà phòng sát khuẩn và phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân bản Nà Hỳ 2.

Chị Trần Thị Yến - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã đứng lên kêu gọi từ anh em và bạn bè trên facebook số lượng hơn 12.000 khẩu trang vải, 1.200 bánh xà phòng sát khuẩn và 200 chai rửa khô. Toàn bộ số hàng hóa trên đã được trao đến những người dân sống trên địa bàn huyện Nậm Pồ, một trong những huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên.

Nậm Pồ - Điện Biên: Những con người mang trái tim chữ thập đỏ giữa mùa dịch Corona - Ảnh 2.

Cán bộ Y tế huyện Nậm Pồ hướng dẫn người dân cách rửa tay bằng xà phong sát khuẩn.

Từ nguồn Khẩu trang chị Yến kêu gọi được, vừa qua Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã kết hợp cùng công an huyện, sở y tế huyện và cán bộ các xã trong huyện Nậm Pồ tổ chức các điểm phát khẩu trang miễn phí tại trung tâm các xã, chợ, trường học, khu đông người dân sinh sống. 

Nậm Pồ - Điện Biên: Những con người mang trái tim chữ thập đỏ giữa mùa dịch Corona - Ảnh 3.

Rất đông người dân đã đến điểm phát khẩu trang miễn phí của Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ.

Đoàn đã phát miễn phí toàn bộ số lượng khẩu trang, xà phòng sát khuẩn cả 15 xã trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Đồng thời cùng Sở y tế huyện phát tờ rơi và tuyên truyền đến từng người dân, cũng như hướng dẫn cho từng người dân về cách rửa tay, cách phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra như thế nào. Khi phát hiện các biểu hiện ho, sốt, đau đầu, mệt mỏi, đi ngoài thì cần đến ngay cơ sở y tế thăm khám.

Nậm Pồ - Điện Biên: Những con người mang trái tim chữ thập đỏ giữa mùa dịch Corona - Ảnh 4.

Chị Trần Thị Yến - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ phát khẩu trang, xà phòng sát khuẩn cho người dân để phòng dịch virus corona.

Đến chiều ngày 19/2 toàn bộ số lượng khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn đã được phát miễn phí tới người dân 15 xã của huyện Nậm Pồ. Dù con số làm được chưa lớn nhưng với 1 huyện vùng xa đi lại khó khăn, các xã cách xa nhau, người dân chủ yếu là người dân tộc hiểu biết hạn chế thì việc làm đó rất thiết thực và cần thiết.

Nậm Pồ - Điện Biên: Những con người mang trái tim chữ thập đỏ giữa mùa dịch Corona - Ảnh 5.

Cán bộ Hội chữ thập đỏ phát khẩu trang vải cho những người dân buôn bán tại chợ trung tâm huyện Nậm Pồ.

Chị Yến cho biết: "Dịch viêm phổi cấp càng ngày càng diễn biến phức tạp chưa biết bao giờ khống chế được. Bản thân tôi là cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện cũng muốn làm một việc nhỏ nhưng ý nghĩa, tôi vẫn sẽ tiếp tục đứng lên kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ và trao đến tận tay những người dân trong huyện, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh từ mỗi hành động nhỏ, việc làm nhỏ mà đem lại ý nghĩa lớn".

Thu Hường (sản xuất)