Nhịp sống miền Trung

Quảng Nam: Nhổ nhầm cây của dân, chính quyền xã thừa nhận sai sót

Chính quyền xã Tam Xuân 2 đã thừa nhận sai sót trong việc nhổ nhầm cây keo trồng của người dân.


NTM Quảng Nam: Bình Phú tiến đến xã nông thôn mới nâng cao

Xã Bình Phú (Thăng Bình, Quảng Nam) về đích nông thôn mới (NTM) năm 2017, đến nay Bình Phú không những giữ vững 19/19 tiêu chí mà điều đáng ghi nhận là chất lượng các tiêu chí ngày càng được nâng cao. Hiện Bình Phú đang từng bước xây dựng các tiêu chí mới để thành xã NTM nâng cao.


Quảng Ngãi: Dự án 146 tỷ "cầm đèn chạy trước ô tô" nhưng được ưu ái ứng vốn?

Triển khai thi công khi chưa hoàn tất hồ sơ thủ tục theo quy định và đang bị người dân phản ứng, nhưng đến thời điểm này dự án tuyến đê biển thôn Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ được chủ đầu tư ưu ái cho đơn vị thi công ứng 43/146 tỷ đồng (?). Sự việc trên gây nhiều thắc mắc, khó hiểu trong dư luận.


(Phú Thọ) Quảng Nam: Tập trung nâng cấp để đưa đặc sản khoai chà thành sản phẩm OCOP

Sau gần 10 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tạo nên diện mạo mới mẻ và khác biệt trên địa bàn xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam). Những con đường bê tông sạch đẹp, khang trang; trạm y tế, trường học, nhà văn hóa được đầu tư… ở hầu hết các thôn, xóm được xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa; đời sống người dân được cải thiện đáng kể.


Giá vé qua trạm thu phí Bắc Hải Vân sẽ được điều chỉnh từ ngày 27/9

Từ ngày 27/9, trạm thu phí Bắc Hải Vân trên quốc lộ 1A (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sẽ điều chỉnh mức phí sử dụng dịch vụ hầm đường bộ Hải Vân.


Quảng Ngãi: Xuất hiện bệnh virus khảm lá trên cây mì

Viện Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm dương tính với virus khảm lá mì (sắn) tại Quảng Ngãi. Đây là loại bệnh mới xâm nhập vào Việt Nam nhưng đã lây lan và gây hại nghiêm trọng tại nhiều vùng trồng mì trong nước.


Bình Định: Bưởi Hoài Ân, trà Gò Loi được chứng nhận nhãn hiệu

Sau thời gian dài cần mẫn tạo dựng thương hiệu, bưởi Hoài Ân, trà Gò Loi (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.


NTM ở Quảng Nam: Huyện Hiệp Đức bức phá đi lên

Năm 2011, khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), qua kiểm tra và đánh giá, số tiêu chí của các xã ở huyện Hiệp Đức khá thấp, xã đạt cao nhất mới chỉ 2 tiêu chí. Thế nhưng, qua hơn 8 triển khai xây dựng, bằng nhiều giải pháp, cách làm hiệu quả, Hiệp Đức đã bức phá mạnh mẽ và đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn và năm 2019 này sẽ phấn đấu đưa thêm 2 xã cán đích.


DN có người Trung Quốc nào sở hữu 20 lô đất ven sân bay Nước Mặn?

Thông tin doanh nghiệp có người Trung Quốc tham gia đang sở hữu quyền sử dụng hàng chục lô đất ven sân bay Nước Mặn (Đà Nẵng) khiến người dân rất lo lắng.


Vé cáp treo Bà Nà giảm còn 300.000 đồng, cơ hội ngàn năm có một cho du khách các tỉnh Miền Trung Tây Nguyên

Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi đọc thông tin giá vé cáp treo Bà Nà từ 750.000 đồng giảm còn 300.000 đồng/vé người lớn, trẻ em giảm từ 600.000 đồng còn 200.000 đồng. Đây là mức giá ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay mà “xứ sở Cầu Vàng” dành tặng cho du khách 19 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, từ ngày 20/9 đến hết 5/10.