Nhật bản

Vietnam Airlines nói gì về thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản?

Hãng hàng không Vietnam Airlines phát đi thông cáo báo chí liên quan đến các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản.


Xuất khẩu tôm sang 3 thị trường chính sẽ khả quan trong năm 2020

Ngành thủy sản năm 2019 đã trải qua không ít thăng trầm gồm cả khó khăn và thuận lợi. Mặc dù không đạt được chỉ tiêu như kì vọng nhưng vẫn thấy những dấu hiệu khả quan khi xuất khẩu sang các thị trường chính có sự tăng nhẹ.


Chân dung "cha đẻ" của chiếc xe máy Honda

Tháng 10 năm 1948, Soichiro Honda cho ra đời công ty xe mô tô Honda ở Hamamatsu, Nhật Bản. Gần 70 năm đã trôi qua, Honda từ một công ty sản xuất động cơ nhỏ trở thành tập đoàn cung cấp động cơ lớn nhất thế giới, với hơn 14 triệu xe bán ra mỗi năm.


Nhật Bản chuẩn bị ra mắt 6G vào năm 2030

Trong khi các quốc gia trên thế giới vẫn đang rục rịch đưa 5G đi vào hoạt động, Nhật Bản đã lên kế hoạch nghiên cứu và phát triển mạng 6G.


Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên từ Nhật Bản

Chiều 28/12, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay quốc tế Narita, Tokyo (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đưa theo 100 hành khách. Đây là đường bay quốc tế thứ 3 sau 1 năm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác.


Phát hiện loài mực ống mới ở Okinawa, Nhật Bản

Các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Okinawa (OIST) hợp tác với một nhà nghiên cứu từ Úc đã xác định được một loài mực ống mới sinh sống ở vùng biển Okinawa được đặt tên là Euprymna Brenner để vinh danh cố Tiến sĩ Brenner đã qua đời hồi đầu năm nay.


Nhập khẩu xe ô tô dưới 9 chỗ tăng đột biến

Theo Bộ Công Thương, trong tháng 10/2019, lượng xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam tăng 13.000 chiếc so với tháng 9 trước đó.


Nhật Bản chặn đơn xin visa nhiều công ty tư vấn du học Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa có thông báo đình chỉ đại diện xin cấp visa vô thời hạn và có thời hạn đối với 90 cơ sở tư vấn du học Việt Nam.


Nhật muốn tuyển 22.000 người Việt Nam sang làm việc

Đây là số lao động phía Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp nhận từ Việt Nam thời gian tới.


Toyota đặt mục tiêu bán khoảng 5,5 triệu ôtô điện vào năm 2025

Toyota Motor Corp. đã điều chỉnh thời gian dự kiến đạt mục tiêu bán khoảng 5,5 triệu ôtô điện và các loại xe “thân thiện với môi trường” khác lên năm 2025.