Nhập khẩu

Thị trường Trung Quốc: Việt Nam xuất khẩu được 37,4% tỷ USD, nhập khẩu 68,7 tỷ USD

Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng ước tính xuất siêu 9,1 tỷ USD, tuy nhiên, có những thị trường xuất nhập khẩu có sự chênh lệch. Ví như thị trường Trung Quốc, 11 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu đạt 37,4% tỷ USD, giảm 0,6% trong khi nhập khẩu đạt 68,7 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước.


Con đường đưa Nguyễn Vũ Hải Anh từ diễn viên đến ông chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang SEVEN.AM

Từ gương mặt thân quen của màn ảnh từ chục năm trước, giờ đây Nguyễn Vũ Hải Anh đang là ông chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng nghi án "cắt mác Tàu, dán nhãn Việt".


Từ 1/11, Bộ Công Thương cấp giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng

Bộ Công thương cho biết, kể từ 1/11 doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng, Bộ sẽ không tiếp nhận hồ sơ giấy.


Nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn tăng đột biến, hàng Việt đề phòng vào “tầm ngắm” Mỹ

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, hiện tại, kim ngạch nhập khẩu Trung Quốc vào Việt Nam đạt 55,5 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình thương chiến Mỹ Trung căng thẳng, điều này dấy lên lo ngại việc Trung Quốc “mượn đường” qua Việt Nam để gian lận thương mại.


Sẽ hình sự hoá hành vi tiếp tay cho hàng Trung Quốc "tráng men" hàng Việt để sang Mỹ?

Sau khi bị áp thuế suất trừng phạt, nhiều mặt hàng Trung Quốc phải tìm con đường khác để sang Mỹ, một trong số đó là “quá cảnh” qua Việt Nam. Các chuyên gia cảnh báo, Việt Nam cần quyết liệt chống gian lận xuất xứ, phải tăng chế tài xử phạt, thậm chí là tội hình sự, chứ không chỉ phạt hành chính như hiện nay.


Việt Nam điều tra chống bán phá giá sản phẩm plastic nhập khẩu

Các sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polymer từ propylen (hay còn được gọi là sản phẩm màng Biaxial Oriented Plolypropylene – BOPP) được nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan


Nông sản giá rẻ chưa từng có từ Mỹ "ào" vào Việt Nam

Sau mặt hàng trái cây như Cherry Mỹ ồ ạt về Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, người tiêu dùng Việt Nam lại chứng kiến các mặt hàng nông sản giá rẻ khác của Mỹ như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska.


Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu “màu mỡ” của Việt Nam

Trong 6 tháng đầu năm, các mặt hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ đều đạt mức tăng trưởng tốt. Trong đó, hàng dệt, may chiếm tới 47% các mặt hàng xuất khẩu chủ lực sang Hoa Kỳ.


Cạnh tranh bằng “chiêu trò” khuyến mãi

Thị trường thuốc BVTV đang mang lại siêu lợi nhuận cho cả doanh nghiệp và các đại lý phân phối.


Thêm rào cản khi thủy sản Việt Nam vào Hàn Quốc

Từ ngày 1.4.2017, tất cả thủy sản nuôi và tự nhiên nhập khẩu vào Hàn Quốc đều phải có chứng thư nhập khẩu do cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu cấp.