dd/mm/yyyy

Nhà thầu trung quốc

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: VEC yêu cầu nhà thầu Tô Giang Trung Quốc trả lại đường cho dân

Lãnh đạo VEC yêu cầu nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) khẩn cấp trả lại nguyên trạng 7 tuyến đường từng mượn để vận chuyển vật liệu thi công cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.


Bà Nguyễn Thị Mai Thanh thắng kiện nhà thầu Trung Quốc bằng cách nào?

TAND TP Hà Nội vừa có quyết định về việc hủy hoàn toàn phán quyết trọng tài ngày 10/4/2019 của Hội đồng Trọng tài buộc Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (VSH) phải bồi thường số tiền hơn 2.163 tỉ đồng cho nhà thầu Trung Quốc tại dự án Thủy điện Thượng Kon Tum. Được biết, REE của bà Nguyễn Thị Mai Thanh và cũng là cổ đông lớn của VSH chịu trách nhiệm giải quyết vụ kiện tụng này.


Xây đường sắt 100.000 tỷ đồng là tham lam!

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng việc xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với tổng mức đầu tư 100.000 tỷ đồng vừa lãng phí, vừa vô lý, vừa không phù hợp với lợi ích tổng thể của đất nước.


Nhà máy nước mặt sông Đuống chưa đủ điều kiện vẫn đưa vào vận hành?

Mặc dù vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề tồn tại chưa đủ điều kiện nghiệm thu để đưa vào khai thác sử dụng nhưng không hiểu sao, Nhà máy nước mặt sông Đuống vẫn tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 rầm rộ và cấp phát nước cho người dân?


Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về nỗi lo nhà thầu Trung Quốc dễ trúng thầu cao tốc Bắc Nam

Trước nỗi lo nhà thầu Trung Quốc dễ dàng trúng thầu các dự án thuộc tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo chung là đấu thầu minh bạch, công khai, chọn nhà thầu có năng lực, không để xảy ra tham nhũng, thất thoát, tiêu cực. Đảm bảo một số tuyến có doanh nghiệp Việt Nam tham gia.


Bộ Giao thông vận tải thận trọng khi chọn nhà thầu Trung Quốc tại các dự án trọng điểm

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời những kiến nghị của các cử tri về nội dung: “Đề nghị thận trọng hơn trong việc lựa chọn nhà thầu tham gia các dự án giao thông...


Bộ GTVT thận trọng khi chọn nhà thầu Trung Quốc tại các dự án trọng điểm

Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đã gửi văn bản tới Bộ GTVT về những lo lắng của các cử tri với đề nghị thận trọng hơn trong việc lựa chọn nhà thầu tham gia các dự án giao thông, đặc biệt là nhà thầu Trung Quốc.


Mở thầu dự án cao tốc Bắc – Nam: Nhìn đâu cũng thấy nhà thầu Trung Quốc

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đến ngày 11/7, đã có 7/8 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam thực hiện theo hình thức công tư (PPP) tiến hành mở thầu sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư. Theo đó đến nay co tới 51 hồ sơ dự thầu, trong đó 36 hồ sơ dự thầu và đặc biệt có sự tham gia rất nhiều của nhà thầu Trung Quốc.


Nhà máy nước sông Đuống sử dụng đường ống Trung Quốc có tổng đầu tư gấp 3 lần Sông Đà?

Dự án Nhà máy nước sông Đuống dùng đường ống Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra tại sao công suất bé hơn mà tổng đầu tư của Dự án này lại cao gấp 3 lần sông Đà?


Dự án Nhà máy nước sông Đuống sử dụng đường ống Trung Quốc có tổng đầu tư gấp 3 lần Sông Đà?

Dự án nước mặt sông Đuống, giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng, công suất 150.000m3 nước/ngày đêm, trong khi Dự án nước sông Đà có tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng, công suất 300.000m3/ngày đêm. Điều đáng nói, Dự án này lại dùng đường ống Trung Quốc. Câu hỏi đặt ra tại sao công suất bé hơn mà tổng đầu tư của Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống lại cao gấp 3 lần sông Đà?