dd/mm/yyyy

Người lao động

"Lời cảnh báo" - chương trình về vấn nạn lừa đảo việc làm online lên sóng truyền hình

Lời khuyên của chương trình đưa ra chính là khi tìm việc làm online, người lao động không nên tìm đóng các khoản phí trước theo yêu cầu của các đối tượng giao dịch.


Phát lộ nhiều doanh nghiệp nhà nước lỗ ngàn tỷ, nợ nần chồng chất

Kiểm toán Nhà nước phát lộ thêm nhiều doanh nghiệp có vốn nhà nước thua lỗ ngàn tỷ, nợ nần chồng chất, nguy cơ mất an toàn tài chính.


Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho công nhân Công ty Huê Phong

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, LĐLĐ TP và quận Gò Vấp đã đến làm việc với Công ty CP Giày da Huê Phong để nắm bắt tình hình giải quyết chế độ chính sách cho 2.222 công nhân (CN) bị mất việc.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói về đề xuất chưa tăng lương từ 1/7/2020

“Chúng ta dành phần tăng lương này để ngân sách nhà nước hỗ trợ, giải quyết những vấn đề an sinh xã hội trong tình hình hiện nay”.


Người lao động oằn mình mưu sinh ngày nắng nóng

Sau chuỗi ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, nhiều người lao động đã trở lại nhịp sống bình thường. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt khiến cho công cuộc mưu sinh của không ít người lao động trở nên vất vả hơn.


Hà Nội nóng 40 độ C, ô tô bung ô chống lại "ông trời"

Đợt nắng nóng gay gắt như thiêu đốt với nền nhiệt từ 38 - 40 độ C ở Hà Nội đã khiến bất cứ ai cũng phải ngao ngán khi đặt chân ra đường. Lúc này, những ý tưởng chống nắng nóng độc, lạ được người dân áp dụng.


Nâng giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu, lương bao nhiêu phải đóng thuế?

Ở mức giảm trừ mới, các mốc thu nhập chưa phải nộp thuế sẽ được nâng lên là 11 triệu (0 người phụ thuộc); 15,4 triệu (một người phụ thuộc); và 19,8 triệu (2 người phụ thuộc).


Thủ tướng đề nghị hoãn tăng lương

Báo cáo trước Quốc hội tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, sáng 20/5, Thủ tướng đề nghị Quốc hội xem xét loạt cơ chế đặc thù trong tình hình mới.


"Chiến dịch bão táp" đưa người Việt từ Ấn Độ về nước

Sáng sớm nay, chuyến bay đưa người Việt từ Ấn Độ về nước đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. 340 người, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm, phụ nữ có thai, du học sinh, nhiều tăng ni, Phật tử người du lịch, người lao động bị kẹt đã được đưa về.


Hàng không Việt khó rơi vào tình cảnh của Thai Airways

Thai Airways, hãng hàng không top 10 thế giới theo xếp hạng của Skytrax, đang xem xét phá sản cho thấy tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19 tới ngành hàng không toàn cầu.