Người lao động

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Tôi thấy sốc, buồn và đau

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Lê Doãn Hợp đau xót khi thấy những bàn thờ đầy hoa trắng, những đứa trẻ bơ vơ và bố mẹ già kiệt quệ vì mất con.


Đổi giờ làm từ 8h30 có hợp lý?

Theo Bộ trưởng Nội Vụ Lê Vĩnh Tân, cần nghiên cứu đề xuất đổi giờ làm, nhưng không thể đồng loạt trên cả nước mà xem xét sao cho phù hợp với từng cơ quan, địa phương và đặc điểm khí hậu.


Vụ 39 người chết trong container: Thu nhập của người lao động Anh có đáng mơ ước?

Hiện cái chết thảm thương của 39 người chết trong container ở Anh vẫn đang được các nhà chức trách làm rõ. Họ là một trong số hàng ngàn người đã thiệt mạng khi cố tìm đường vào Anh và các nước châu Âu những năm qua.


TS Vũ Tiến Lộc: "Người lao động nghỉ 2 ngày trong tuần là quá xa xỉ"

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng một người lao động cần có thu nhập và nếu 2 ngày nghỉ trong một tuần là quá xa xỉ đối với nền kinh tế Việt Nam, nền lao động Việt Nam và ngay cả công chức Việt Nam.


Nhiều chủ DN bỏ trốn, phá sản để lại khoản nợ bảo hiểm 2.500 tỉ đồng

Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện chính sách, chế độ BHXH và quản lý, sử dụng Quỹ BHXH năm 2018 cho biết hiện cả nước có 610.000 doanh nghiệp (DN) hoạt động nhưng đang quản lý thu BHXH được 327.000 DN.


Gần 50% doanh nghiệp đang hoạt động chưa tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động

Hiện cả nước có 610.000 doanh nghiệp hoạt động nhưng đang quản lý thu BHXH được 327.000 doanh nghiệp. Như vậy, còn tới 283.000 doanh nghiệp đang hoạt động nhưng chưa tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động.


Nhật muốn tuyển 22.000 người Việt Nam sang làm việc

Đây là số lao động phía Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp nhận từ Việt Nam thời gian tới.


Lương của nhóm lãnh đạo các ngành, các cấp hiện được bao nhiêu?

Thu nhập bình quân tháng từ công việc hưởng lương của nhóm lãnh đạo trong các ngành, các cấp và các đơn vị tăng 407 nghìn đồng so với quý II-2019.


Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chính thức

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ 9 ngày liên tục.


'Dạo quanh' mức thưởng Tết năm nay ở các tỉnh thành

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội một số địa phương vừa công bố mức thưởng Tết nguyên đán 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn.