Mỹ

Chứng khoán ngày 9/1: Mỹ - Iran "xuống thang", VnIndex xanh mướt

Xung đột Mỹ - Iran có dấu hiệu "xuống thang" đã giúp TTCK Mỹ tăng điểm vào đêm qua, đến sáng nay tiếp tục giúp TTCK Việt Nam hồi phục.


Tiết lộ ngày tận thế đáng sợ gấp nhiều lần dự đoán

Theo các nhà khoa học, thế giới sẽ hứng chịu hậu quả nghiêm trọng gấp nhiều lần dự đoán một khi siêu núi lửa Yellowstone, nằm dưới công viên quốc gia cùng tên ở Mỹ thức giấc.


Trung Quốc cảnh báo Mỹ khi đụng đến Iran

Các hoạt động quân sự đầy mạo hiểm gần đây của Mỹ đang leo thang ở Trung Đông, Trung Quốc kêu gọi Wasington không lạm dụng lực lượng quân sự, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố hôm thứ Hai.


Nóng: Con gái của tướng Iran bị ám sát cảnh báo lạnh người đến Mỹ

Con gái của Tướng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Kassem Suleimani, bị chết trong cuộc không kích của Mỹ ở Baghdad, đã cảnh báo Mỹ và đích danh Tổng thống Donald Trump, người mà cô gọi là "điên rồ", rằng cha cô sẽ được báo thù, Reuters đưa tin.


Tuyên bố trả thù Mỹ lạnh người của tướng Iran kế nhiệm ông Soleimani

Tướng Esmail Ghaani, người kế nhiệm chức lãnh đạo lực lượng Quds tinh nhuệ của tướng Qassem Soleimani, tuyên bố nước Mỹ sẽ bị đấng toàn năng báo thù.


Cuộc đua mạng 5G: Trung Quốc tiên phong, Mỹ vẫn còn cơ hội thống trị

Bất chấp việc Trung Quốc đã nắm lấy thời cơ ra mắt mạng di động 5G nhanh bậc nhất thế giới, các chuyên gia viễn thông cho rằng Mỹ vẫn còn nhiều lợi thế trong cuộc đua giành quyền thống trị thị trường mạng thế hệ mới này.


Mỹ lại "giáng" đòn đau lên Huawei và ZTE, chính quyền Tập Cận Bình tố là "hành vi bắt nạt kinh tế"

Trước thông tin Mỹ lên kế hoạch tháng 11 sẽ bỏ phiếu xem có đưa Huawei và ZTE vào danh sách rủi ro đe doạ an ninh quốc gia, chính quyền Tập Cận Bình cho rằng đó là hành vi bắt nạt kinh tế và Mỹ nên ngừng các hành động bôi nhọ tập đoàn Trung Quốc.


EU tuyên bố quyết tâm ngăn cản Mỹ áp thuế lên hàng hóa của châu Âu

Các quốc gia châu Âu đang "lên dây cót" để đối phó với mức thuế mà Mỹ áp lên lượng hàng hóa trị giá hàng tỷ USD từ EU, trong đó có phômai và rượu vang.


Trùng với các sản phẩm Trung Quốc, gỗ Việt xuất khẩu đứng trước "cảnh báo đỏ"

Theo đánh giá của các chuyên gia, cơ quan chức năng, hiện nay, đã có dấu hiệu các công ty Trung Quốc dùng Việt Nam làm nơi “trung chuyển” để gian lận thương mại, lẩn tránh thuế xuất khẩu đồ gỗ sang Mỹ. Nếu Việt Nam không kiên quyết loại trừ tình trạng trên, Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt.


Mỹ đề xuất chi 1 tỷ USD thay thế thiết bị Huawei

Một ủy ban của Mỹ đề xuất chi phí 1 tỷ USD cho các nhà cung cấp dịch vụ không dây thay thế thiết bị mạng của Huawei, ZTE.