dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Mai Châu tăng cường công tác quản lý và bảo vệ môi trường

Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, cộng đồng tham gia phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định.


Độc đáo mô hình đường hoa, hàng cây nông dân ở Gia Lâm

Với khẩu hiệu giản dị, dễ hiểu: "Thêm một khóm hoa, bớt một túi rác, trồng thêm mỗi cây xanh, nông thôn ngày một sạch", phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn được các cấp Hội ND huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội phát động sâu rộng trong các thôn, xóm và được hội viên nông dân hưởng ứng nhiệt tình.


Nông thôn mới Sơn La: Yên Châu ngày càng "thay da đổi thịt"

Là một trong những huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Sơn La, tuy nhiên thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và bà con các dân tộc huyện Yên Châu đã không ngừng nỗ lực, phát huy hiệu quả các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Với những việc làm thiết thực, diện mạo nông thôn Yên Châu ngày càng "thay da đổi thịt".


Nông thôn mới Sơn La: “Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” – Hành động nhỏ, lợi ích to

“Đổi giấy, nhựa lấy cây xanh” vì một môi trường xanh- sạch- đẹp, vì một đô thị văn minh của tổ chức đoàn cơ sở phường Quyết Tâm (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La), đã thu hút được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tự nguyện và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân.


Để rừng lim trăm năm xanh mãi

Để bảo tồn và phát triển cây lim xanh bản địa quý hiếm, HĐND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã ra hẳn một nghị quyết. Những nỗ lực bảo tồn hàng trăm hecta lim tại Như Thanh khiến chúng tôi tò mò, vào cuộc tìm hiểu.


Nước và không khí trong phát triển công trình xanh

Muốn có công trình xanh, đô thị xanh thì chúng ta phải có con người xanh, chủ đầu tư xanh, chuyên gia xanh và đặc biệt là cư dân xanh. Mỗi cư dân phải trở thành những nhà tiêu dùng thông thái, biết lựa chọn và bảo vệ môi trường sống cho mình.


Hệ thống bán lẻ rầm rộ chiến dịch bảo vệ môi trường xanh

Chưa bao giờ, các trung tâm thương mại, siêu thị, hệ thống bán lẻ lại rầm rộ triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới một môi trường kinh doanh xanh như thời gian vừa qua.


Clip cần thủ thỏa sức buông câu bắt cá trên dòng Tô Lịch xanh

Sau bão số 3, chuyên gia Nhật Bản khẳng định cơn bão không ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano tại một đoạn sông này. Nước sông trong veo khiến cần thủ thoải mái buông câu bắt cá.


Bà Rịa - Vũng Tàu quyết tâm chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Ngày 21/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Bà Rịa tổ chức Ngày Hội tái chế chất thải năm 2019.


Hồ Tây mở cửa xả, sông Tô Lịch biến màu

Cả triệu m3 nước từ hồ Tây được xả vào sông Tô Lịch đã làm nước sông chuyển sang màu xanh, giảm bớt mùi hôi thối.