dd/mm/yyyy

Mô hình chăn nuôi

Hội Nông dân Sơn La: Cầm tay chỉ việc, giúp hội viên phát triển kinh tế

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực trong việc việc giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế. Dù học nghề ngắn hạn hay chuyển giao kỹ thuật, thì các mô hình mà Hội đã hướng dẫn trực tiếp đều mang đến hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho các hội viên.


Lạng Sơn: Quan tâm đầu tư phát triển các mô hình HTX nông nghiệp, chăn nuôi

Trên địa bàn TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) hiện nay đang phát triển nhiều mô hình HTX sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần mang lại thêm thu nhập cho người dân địa phương.


Bỏ heo nuôi thỏ sạch, trai Củ Chi lãi 40 triệu/tháng, tối ngủ ngon

Từng gắn bó mật thiết với chăn nuôi heo, bò và cũng từng mất ăn mất ngủ vì giá heo, dịch tả heo châu Phi, rồi tâm trạng lúc nào cũng phải "hóng" giá heo hơi hôm nay, nhưng giờ anh Tú chỉ chuyên tâm nuôi thỏ sạch và tính toán lợi ích cho bà con xã viên nuôi thỏ trên địa bàn xã Trung An, huyện Củ Chi (TP.HCM)


Nuôi đàn bò "siêu to khổng lồ" giống 3B thành nông dân giỏi cấp tỉnh

Đến xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) trong một dịp đi công tác, sau khi kết thúc công việc, tôi ngỏ ý với anh Chủ tịch Hội Nông dân xã là muốn đi thăm một gương điển hình chăn nuôi giỏi của địa phương. Rất nhiệt tình, anh Lê Vĩnh Đông, Chủ tịch Hội Nông dân xã đã giới thiệu và dẫn tôi đến nhà của anh Nguyễn Hoàng Duy tại thôn Vĩnh Giang, một nông dân chăn nuôi bò 3B, bò Zebu rất giỏi của xã.


Nuôi đủ thứ, nào chim bé tí, gà "mặt nhọ", kiếm vài chục triệu/tháng

Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí, rồi làm việc cho một công ty đóng tàu ở Hải Phòng với lương tháng cả chục triệu đồng, nhưng anh Đoàn Văn Trang (40 tuổi) ở xóm 1, xã Nga Thành, huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) quyết định bỏ việc về quê nuôi gà, chăm chim…Làm nông, nuôi chim bé tí, gà "mặt nhọ" đem lại cho anh thu nhập hàng


Cò Nòi gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

Cò Nòi là một trong 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Từ khi cán đích nông thôn mới, xã luôn thực hiện các biện pháp tuyên truyền vận động người dân gìn giữ và phát huy các thành tựu xã đã đạt được.


Nguồn quỹ tiếp sức cho nông dân làm giàu

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã trở thành nguồn lực tiếp sức hiệu quả cho nhiều hội viên nông dân Sơn La. Trong đó, đã hỗ trợ, giúp nông dân Sơn La thêm điều kiện bứt phá trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.


An toàn sinh học – "lời giải" giúp bà con chăn nuôi lợn bền vững

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) vừa phối hợp Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), Sở NNPTNT Bắc Ninh tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp chủ đề "Giải pháp phát triển chăn nuôi lợn an toàn sinh học vùng Đồng bằng sông Hồng".


Quảng Ngãi: Hiệu quả từ mô hình nuôi bò lai thâm canh

Trong những năm gần đây nhu cầu bò thịt tăng cao, giá bán bò lai ổn định, nhiều nông dân ở xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đã đầu tư chăn nuôi thâm canh bò lai chuyên thịt đạt hiệu quả kinh tế cao.


Có vốn Agribank, 7X đầu tư trang trại chăn nuôi, thu 2 tỷ/năm

Mô hình chăn nuôi bò, heo (lợn) của gia đình anh Lê Quang Công, 44 tuổi, ở thôn 8, xã Hạ Trạch, (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) là một trong những điển hình ở địa phương.