Logistics

Phó Thủ tướng phê duyệt lập quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam

Mục tiêu lập quy hoạch nhằm hoạch định phát triển cho cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, triển khai cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2040.


Giá bất động sản khu công nghiệp miền Nam tăng theo thời gian

Số lượng yêu cầu thuê đất tăng cao, các chủ đầu tư đã tự tin hơn trong việc tăng giá thuê đất ở các khu công nghiệp, đặc biệt là tại khu kinh tế trọng điểm miền Nam. Ghi nhận trong quý IV/2019, giá đất đạt 101 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 12,2% so với cùng kỳ.


Thuế TP.HCM tiếp tục "bêu tên" hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế

Ngày 3/12, Cục Thuế TP.HCM thực hiện công khai thông tin 1.577 người nộp thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp lên tới gần 3.302 tỷ đồng. Nhóm nợ thuế nhiều nhất rơi vào các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và xây dựng.


Giao Hàng Nhanh muốn dẫn đầu mảng logistics ở Việt Nam

Trong chiến lược phát triển dài hạn, Giao Hàng Nhanh (GHN) dự kiến sẽ lập ngân sách 30 triệu USD để xây dựng 10 trung tâm phân loại hàng hoá tự động khắp Việt Nam.


Giao Hàng Nhanh và Ahamove gọi vốn 100 triệu USD từ quỹ ngoại

Giao Hàng Nhanh (GHN) và Ahamove là hai doanh nghiệp trẻ hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam, cùng thuộc đơn vị chủ quản là Scommerce.


Tập đoàn Cảng Hạ Môn muốn mở tuyến container tại cảng Vũng Áng tới Hạ Môn

Ngày 27/10, Tập đoàn Cảng Hạ Môn (Trung Quốc) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc mở tuyến container từ cảng Vũng Áng tới cảng Hạ Môn và đầu tư logistics tại đây.


Logistics đón “sóng” vốn từ Nhật Bản, Hàn Quốc

Thị trường logistics tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi động hơn, khi chứng kiến “làn sóng” các thương vụ “triệu đô” giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam với các nhà đầu tư ngoại có tiềm lực lớn


Hyundai Glovis mở văn phòng đầu tiên ở Đông Nam Á tại Việt Nam

Công ty này sẽ tập trung vào hoạt động vận chuyển các sản phẩm ôtô và Hundai Glovis Việt Nam cũng sẽ cung cấp phụ tùng ôtô cho một nhà máy ở Việt Nam có công suất hàng năm là 80.000 xe.


Thí điểm vận hành máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng trên địa bàn Thủ đô

Hà Nội sắp vận hành chuỗi “Cửa hàng tự động” (không người bán, sử dụng mã hình QR thanh toán trực tuyến). Tổ chức vận hành mạng lưới “Máy bán hàng tự động” tại các địa điểm công cộng trên địa bàn.