Kỹ thuật ghép cây

Ghép cải tạo cho nhãn nhanh ra quả

Mắt ghép phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu của địa phương nên sinh trưởng phát triển tốt, ít sâu bệnh hại, các mắt ghép đều lấy ở cây mẹ đạt độ tuổi thuần thục nên chỉ khoảng một năm đã ra hoa.


Độc lạ heo “cõng” quất đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi giá cả triệu đồng

Tại nhiều nhà vườn cây cảnh thuộc phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu mở bán sớm quất cảnh, quất cảnh bonsai để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Na Thái cho trái ngọt, năng suất cao

Cây Na Thái dễ trồng, có khả năng chịu sâu bệnh, chịu hạn, cho quả đẹp, hương thơm, ngọt đậm. Tuy nhiên để cây Na Thái ra sai quả và không sâu bệnh thì cần có kỹ thuật trồng đúng cách.


"Tuyệt chiêu" cho cây ra trái theo ý muốn

Không chỉ trồng, chăm sóc vườn cây cho trái năng suất cao, nhiều nhà vườn tại các tỉnh phía Nam còn có "tuyệt chiêu" điều chỉnh cây ra hoa nghịch vụ, bán được sản phẩm với giá cao.


Trang trại toàn giống cây độc lạ của “Tay chơi khét tiếng vịnh Bắc Bộ”

Nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi ở ngay Hà thành có một khu vườn với vô số các giống cây độc lạ, từ chanh móng tay, chanh não người đến sầu riêng ruột đỏ,…


Phát hiện cây bưởi hoang, chiết ghép thành vườn bưởi cho trái thơm ngon

Năm 1985, ông Nhân phát hiện cây bưởi mọc bên bờ rào vườn nhà ra quả ăn rất ngọt, liền ghép chiết một nhánh về trồng trong vườn nhà. Nào ngờ...


Chiêm ngưỡng cây hoa lan tuyệt đẹp "có 1-0-2" ở xứ Tuyên

Những cây lan phi điệp tím đã được ông Bùi Văn Dũng (ở xã Thượng Ấm, Sơn Dương, Tuyên Quang) trồng bằng cách ghép trên 8 thân cây nhãn cổ thụ có tuổi thọ 20 năm, hiện nở hoa rực rỡ rất đẹp...


Kỹ thuật chiết cành và trồng bưởi trong chậu

Xuất phát từ nhu cầu của người dân chơi bưởi bonsai trong dịp tết, Sở NN&PTNT Hà Nội hướng dẫn về kỹ thuật chiết cành và trồng bưởi trong chậu cảnh như sau: