Huyện Châu Thành

Long An: Một lão nông xuất khẩu được 27 tấn thanh long sang Hà Lan

Trong khi các hệ thống phân phối đang chật vật kêu gọi người dân tăng cường tiêu thụ thanh long trước áp lực ùn ứ do dịch virus corona, ở Long An có một lão nông xuất khẩu được tới 27 tấn thanh long sang Hà Lan.


Mít thái rớt giá “không phanh”

Từ chỗ bán 60.000-70.000 đồng/kg, nay thương lái chỉ còn mua tại vườn với giá 5.000 đồng/kg. Hiện nhiều chủ vựa trái cây tại Hậu Giang cũng không dám mua mít vì không chắc tìm được đầu ra trong bối cảnh ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp.


Ồ ạt trồng mít Thái - “hiện tượng” tại ĐBSCL

Từ vài ngàn hiện đã tăng lên hàng chục ngàn héc-ta, cho thấy trồng mít Thái đang là cây trồng “hot” ở ĐBSCL. Tuy giá có lúc xuống thấp nhưng với nhiều nhà vườn, chỉ 1 lứa trái đã thu hồi vốn… nên họ vẫn quyết tâm theo đuổi loại cây trồng này.


Nuôi tôm càng xanh rải vụ, lợi nhuận cầm chắc

Mức lợi nhuận bình quân 1 ha mặt nước nuôi tôm càng xanh đạt từ 50 - 70 triệu đồng, nếu nuôi tôm càng xanh toàn đực đạt nhuận cao hơn 1 – 1,5 lần.


Cây cầu xây từ nắp chai bia

Nắp chai bia được thu gom ở 70 điểm bán trong suốt 3 tháng tại tỉnh Tiền Giang rồi xử lý thành nguyên liệu sắt tái chế, góp phần xây dựng nên công trình cộng đồng ý nghĩa.


Bắt quả tang nữ tiếp viên U60 bán dâm cho khách tại quán bia

Hai người đàn ông đến uống bia, sau khi được sự đồng ý, nữ chủ quán và một nhân viên bán dâm cho 2 vị khách thì bị công an bắt quả tang.


Cây thanh long màu vàng "độc, lạ" đem lại cho chủ nhân 1 tỉ đồng

Một cây thanh long ở huyện Châu Thành (Long An) bỗng dưng lại có thân màu vàng, cho trái cũng màu vàng. Cây thanh long màu vàng "độc lạ" này đã đem lại cho chủ nhân 1 tỉ đồng.


Agribank và hợp tác “3N” ở miền Tây

Khắp 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đâu đâu cũng nhắc đến hợp tác “3N” giữa Nhà nước, nhà nông và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank.


Vào HTX trồng thanh long chất lượng cao, nông dân giàu nhanh

Từ mô hình trồng thanh long chất lượng cao, “Bây giờ HTX không còn thành viên nào nghèo nữa, tất cả đều giàu có hết và đã lấy lại hết vốn góp vào HTX rồi, giờ mỗi năm chỉ chờ lấy lời thôi”.


Dứa Tắc Cậu, đặc sản nổi tiếng miền Tây

Dứa (khóm) Tắc Cậu với khoảng 1.300ha được trồng ở các xã Bình An,Vĩnh Hòa Phú và Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang có chất lượng ngon, vị ngọt thanh dịu nhờ sự kết hợp của chất đất phù sa