dd/mm/yyyy

Hội nông dân

Nông thôn mới Tây Bắc: Nông dân Thanh Yên duy trì tốt tiêu chí môi trường

Để góp phần vào duy trì các tiêu chí của xã nông thôn mới, Hội Nông dân xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường tại xã. Hội đã có những cách làm hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.


Đà Nẵng: Rau thủy canh của Hội ND phường Hòa Phát ngon "phát hờn"

Được sự tài trợ kinh phí của ông Nguyễn Lê Hoài Long (một Việt kiều tại Mỹ), Hội ND phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã đầu tư làm vườn mẫu sản xuất rau thủy canh công nghệ cao, đem lại hiệu quả thiết thực. Hiện nay, mô hình này đang được chính quyền địa phương, Hội ND các cấp nhân rộng tại các khu dân cư trên địa bàn.


Bình Thạnh đổi thay từ các tổ hội nghề nghiệp

Trong năm 2019, Hội Nông dân xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa (Long An) đã thực hiện tốt mô hình xây dựng tổ nghề nghiệp.


Nông dân được hỗ trợ vốn, tín dụng đen... hết cửa

Hội Nông dân tỉnh Đăk Lăk đã chuyển mạnh từ hình thức tuyên truyền, vận động sang hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân về nguồn vốn, vật tư nông nghiệp, khoa học kỹ thuật… để phát triển sản xuất, kinh doanh.


Bắc Ninh: Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh

Thực hiện chương trình “Hỗ trợ nông dân khởi sự kinh doanh”, năm 2019, các cấp Hội ND tỉnh Bắc Ninh đã mở bán 90 quầy hàng, với tổng doanh số đạt hơn 1,4 tỷ đồng.


Quảng Ngãi: Hộ khá giả tặng gà mái mẹ đẻ khỏe cho hộ khó khăn

Vận động những hộ khá giả ủng hộ tiền để mua những con gà mái mẹ đẻ khỏe tặng cho những hộ khó khăn tạo sinh kế là một trong những việc làm thiết thực của Hội Nông dân xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi


TP.HCM: Hội Nông dân phát miễn phí khẩu trang phòng virus Corona

Hôm qua (5/2), các cấp Hội nông dân (Hội ND) TP.HCM đã triển khai phát miễn phí khẩu trang nhằm hỗ trợ nông dân TP phòng, chống dịch virus Corona.


Truy bắt nhóm trộm tại “thủ phủ” mai vàng

Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Lợi (Bình Chánh, TP.HCM) Trần Quốc Trường cho biết, nhiều chủ vườn mai tại xã này đã bị mất trộm tổng cộng hàng trăm gốc mai vàng. Cơ quan công an đang truy bắt nhóm trộm mai.


Hội Nông dân: Xây dựng thành công nhiều mô hình “5 tự, 5 cùng”

Trong 3 năm qua, đã có 206 hợp tác xã, 1.690 tổ hợp tác được thành lập trên nền tảng từ các tổ hội nghề nghiệp, chi hội nghề nghiệp của Hội Nông dân (ND) các tỉnh, thành phố.


Nông dân phải giàu có, nông thôn phải hiện đại, văn minh

Đó là một phần quan trọng trong chủ đề công tác Hội Nông dân mà Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Xuân Định đặc biệt nhấn mạnh phải thực hiện thành công từ năm 2020.