dd/mm/yyyy

Hiệp định thương mại tự do

Vốn FDI vào bất động sản công nghiệp gia tăng gấp 10 lần?

Các hiệp định thương mại đầu tư gần đây kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam trở thành đích đến chính của FDI, theo đó, phân khúc bất động sản công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng gấp 10 lần của FDI trong thập kỷ qua.


Hiệp định Thương mại tự do sẽ mở rộng đường cho xe nhập khẩu về Việt Nam trong tương lai

Hiệp định được thông qua đã mở ra những bước phát triển mới cho ngành công nghiệp ôtô và xe máy trong nước.


Khi nào người Việt được mua ôtô, thịt, sữa giá rẻ từ châu Âu?

Người tiêu dùng kỳ vọng EVFTA sau khi có hiệu lực sẽ giúp họ mua được sản phẩm chất lượng từ châu Âu với mức giá rẻ. Tuy nhiên, lộ trình cắt giảm thuế quan có thể lên đến 10 năm.


Cơ hội từ EVFTA: Chuẩn bị hành trang cho con tôm Việt sang EU

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được đánh giá sẽ tạo nhiều cơ hội cho tôm Việt Nam tiến sâu vào thị trường EU. Tuy nhiên, bà Trịnh Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Xuất xứ hàng hóa (Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương) nhấn mạnh, chứng nhận mới trong EVFTA đòi hỏi doanh nghiệp phải nắm rõ


Hiệp định EVFTA và EVIPA giữa Việt Nam - EU được thông qua

Với 401/633 phiếu thuận, Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) chính thức được Nghị viện châu Âu thông qua vào lúc 18h hôm nay (12/2).


Bất động sản công nghiệp gia tăng sức hút

Năm 2020, bất động sản công nghiệp sẽ bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp đang mở rộng đầu tư tại Việt Nam để tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết.


“Tái định vị” để khai thác hiệu quả thị trường Trung Quốc

Với dân số đông, tiềm lực kinh tế lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc không chỉ là thị trường tiềm năng của Việt Nam mà còn của rất nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, để nắm bắt và khai thác hết thị trường tỉ dân này một cách hiệu quả nhất vẫn là một bài toán rất lớn.


Philippines, Indonesia cứu ngành đường thế nào trước ATIGA?

Chỉ còn vài ngày nữa, 1/1/2020 tới đây, Hiệp định Thương mại tự do ASEAN (ATIGA) được thực thi tại Việt Nam. Khi mà việc xem xét hoãn thực thi cam kết ATIGA cho ngành mía đường được coi là khó khả thi, thời hạn mở cửa ngành, xóa bỏ hạn ngạch nhập khẩu đã cận kề thì câu hỏi lớn là ngành mía đường sẽ hội nhập như thế nào?


Gia nhập EVFTA: Nông dân phải là doanh nghiệp

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu với nhiều hiệp định thương mại được kí kết, người nông dân phải là doanh nghiệp, phải tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, mang lại giá trị cho người tiêu dùng, qua đó mới tối ưu hóa được mục tiêu phát triển bền vững.


Trung Quốc "cầm trịch" Hiệp định Thương mại lớn nhất thế giới sắp ký kết năm 2020?

Sau hơn 6 năm đàm phán, 15 quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang lên kế hoạch ký kết một thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới có tên Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện Khu vực (gọi tắt là RCEP) vào năm 2020.