dd/mm/yyyy

Hạ tầng giao thông

Cận cảnh khu đất công dự án bãi đỗ xe bị Handico 'hô biến' thành chung cư

Hạ tầng giao thông tĩnh tại khu vực Trung Hoà - Nhân Chính (Hà Nội) nói chung và cạnh khu vực xung quanh lô đất được giao cho Handico làm bãi đỗ xe nhưng đã bị “phù phép” thành chung cư thương mại Golden Palace đang bị thiếu hụt nghiêm trọng... ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống người dân nơi đây.


Nông thôn mới Sơn La: Khi nhân dân đồng lòng góp sức, góp của

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tích cực tham gia hiến đất, góp ngày công cùng chính quyền địa phương xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.


Tháo gỡ vướng mắc dự án đường bao biển nghìn tỷ Hạ Long – Cẩm Phả

Do phải điều chỉnh quy mô thiết kế dự án, nâng nền đường từ 4 lên 6 làn xe… một số vị trí mặt bằng vẫn còn vướng mắc. Trong đó, có các vị trí liên quan đến đất quốc phòng chưa được thống nhất, thỏa thuận; một số vị trí khai thác đất đắp chưa hoàn thành thủ tục pháp lý, dẫn đến thiếu đất đắp…


Chủ tịch Quảng Ninh: Không để Covid-19 ảnh hưởng đến tiến độ dự án đường bao biển

Dự án đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đến nay đã thực hiện được gần 70% tổng khối lượng các hạng mục.


Bà Rịa – Vũng Tàu: Tháo gỡ khó khăn cho dự án trọng điểm

Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số dự án cũng còn có vướng mắc cần giải quyết như giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, lập và điều chỉnh quy hoạch,…


Nông thôn mới Sơn La: Sốp Cộp đang “thay da đổi thịt”

Là huyện nghèo, bước vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM) với xuất phát điểm thấp, song với cách làm sáng tạo, phù hợp, tạo được sự đồng thuận của nhân dân, diện mạo NTM huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đang từng ngày “thay da đổi thịt”, minh chứng là 2/8 xã của huyện đã cán đích NTM.


TP. HCM: Triển khai 7 nhóm dự án hạ tầng giao thông trong năm 2020

Trong năm nay, TP. HCM sẽ triển khai 7 nhóm dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông nhằm giải quyết ùn tắc giao thông, liên kết giữa các vùng và phát triển hệ thông vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn.


Quảng Ninh: Lùi thời gian khởi công dự án Hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục

Vị trí thi công hầm Cửa Lục tương đối phức tạp do là cửa sông, nước chảy xiết, là luồng giao thông hàng hải của một số cảng… Vì thế, các phương án thiết kế, công tác thi công phải được tính toán kỹ lưỡng. Do đó, thời gian dự kiến khởi công công trình đã phải lùi lại.


Nông thôn mới ở Bình Dương: Hạ tầng giao thông đi trước một bước

Qua 10 năm làm nông thôn mới (NTM) tại Bình Dương, điều nổi bật là hạ tầng giao thông đi đầu trong 19 tiêu chí tỉnh đang thực hiện.


Quảng Ninh: Làm 2 tuyến đường kết nối cao tốc Hạ Long -Vân Đồn

Hai tuyến đường đường kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với xã Kỳ Thượng (huyện Hoành Bồ) và đường ven sông nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến TX.Đông Triều sẽ hoàn thiện thiết kế trong tháng 2/2020.