Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin về vụ bắt tạm giam mẹ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà

Bên hành lang kỳ họp Quốc hội sáng 27/5, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại và việc khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh này để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận các đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Thị Kim Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền (sinh năm 1975, mẹ của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy.

Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1996, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị sát hại vào mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang kỳ họp Quốc hội sáng 27/5.
Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang kỳ họp Quốc hội sáng 27/5.

Nhận định về đường dây ma túy này, theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, nhóm đối tượng đã hoạt động trong thời gian dài. Một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Liên quan đến diễn biến mới nhất là ngày 25/5, đối tượng Trần Thị Hiền đã bị Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, hiện Cơ quan CSĐT mới khởi tố, bắt tạm giam nên cần có thêm thời gian để làm rõ về những lời khai của bị can.

Về việc có hay không mâu thuẫn giữa bị can Hiền và nhóm của Toán, Công... dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng một lần nữa khẳng định, chính đường dây này có liên quan đến việc Duyên bị sát hại.

"Sau này, nếu cơ quan điều tra có tài liệu chứng cứ, chứng minh cho các hành vi khác thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến vụ việc ra xét xử. Còn đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ mà Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiếp tục mở rộng điều tra", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án này, ngoài bị can Trần Thị Hiền, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố 9 bị can khác, gồm: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Bùi Thị Kim Thu, Vì Văn Toán với các tội danh: Hiếp dâm, Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Không tố giác tội phạm, Tàng trữ chất ma túy...

Bảo Hân (HNM)