Giá thịt lợn

Bộ Công thương: Giá thịt lợn sẽ tăng không quá nhiều những ngày cận Tết

Bộ Công Thương vừa đưa ra dự báo cung cầu và giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết trong thời gian sắp tới.


Lá dong ế ẩm do thịt heo tăng giá

Cả một đoạn đường chuyên bán lá dong tấp nập là thế, mà nay vắng hoe. Người bán cũng giảm hẳn số lượng, chỉ còn một số ít được bày bán.


Giá thịt lợn giảm, giá giò chả vẫn tăng chóng mặt

Trong khi giá heo hơi đang có xu hướng giảm, hiện tại đã giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với đợt tăng giá đỉnh điểm vào cuối năm 2019 nhưng giá các loại giò, chả, ruốc thịt hay khô bò vẫn tăng đến 45%.


Doanh nghiệp cam kết giá thịt lợn dịp Tết ở ngưỡng 80.000 đồng/kg

Các doanh nghiệp cam kết, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tăng cường hơn nữa đưa thịt lợn ra thị trường và sẽ đảm bảo giá thịt lợn chỉ ở xung quanh mức 80.000 đồng/kg.


Nhập 110.000 tấn thịt lợn phục vụ cho thị trường

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, để bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do dịch tả châu Phi, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu khoảng 110.000 tấn thịt lợn phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân.


Hà Nội cam kết đủ thịt lợn phục vụ dịp Tết

Sở Công thương Hà Nội cho biết, đã tìm nguồn từ 20 tỉnh, thành có nguồn thịt lớn, đủ đáp ứng nhu cầu mặt hàng thịt lợn phục vụ người dân dịp tết.


Ăn theo giá thịt lợn, nhiều thực phẩm, hàng quán tăng giá

Những ngày qua, giá thịt lợn lên cao khiến các sản phẩm chế biến tăng theo. Ngoài ra, việc người tiêu dùng chuyển qua sử dụng các loại thực phầm thay thế như thịt gà, thịt bò, cá... khiến những mặt hàng này cũng có mức tăng đáng kể.


Thủ tướng: Găm hàng, phao tin giá heo tăng sẽ bị xử lý

Thủ tướng cho biết hiện chúng ta còn tới 25 triệu con heo, giá heo cũng đang có xu hướng giảm. Theo đó, Thủ tướng đề nghị cần phải xử lý việc phao tin đồn về thiếu thịt heo cũng như phải xử lý ai ghìm giá và không chịu xuất heo để bán.


Giá lợn tăng từng giờ, Bộ NN&PTNT đề nghị nhập khẩu gấp

Những ngày cuối năm, giá lợn hơi cận mức 100.000 đồng/kg, trong báo cáo khẩn mới đây trình Thủ tướng, Bộ NN&PTNT cho biết, sản lượng thịt lợn giảm khoảng 13,5% so với năm ngoái và kiến nghị cho nhập thịt để bù đắp.


Phó Thủ tướng phê bình Bộ NN&PTNN vì giá thịt lợn cao

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng về việc thiếu hụt thịt lợn, giá tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tình hình kinh tế vĩ mô.