dd/mm/yyyy

Doanh nghiệp mỹ

Bạo lực, cướp bóc ở xứ cờ hoa: Apple và nhiều nhà bán lẻ Mỹ đóng cửa "lánh nạn"

Walmart và Target Corp hiện đã phải đóng cửa tất cả các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, Apple cũng tạm ngừng hoạt động một số store vì các cuộc biểu tình, bạo loạn nổ ra sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.


Washington giáng đòn tử với Huawei, vì sao doanh nghiệp Mỹ kêu cứu?

Kể từ khi thương chiến Mỹ Trung bùng nổ đến nay, chính phủ Mỹ đang tìm mọi cách phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ, ngăn đồng minh hợp tác với Huawei xây dựng cơ sở mạng 5G. Bất chấp những nỗ lực như vậy, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc vẫn báo cáo doanh thu tăng 19% trong năm ngoái.


Nhà Trắng đàm phán với các công ty chip xây dựng nhà máy sản xuất ở Mỹ

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đàm phán với các công ty sản xuất chip về việc chuyển dịch dây chuyền sản xuất về Mỹ, nguồn tin từ hai nhà cung ứng chip cho hay.


Trump muốn hất cẳng Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng công nghiệp thế giới

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tăng cường áp lực đẩy mạnh những sáng kiến nhằm loại bỏ Trung Quốc ra khỏi chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu trong bối cảnh căng thẳng Mỹ Trung nóng lên sau sự bùng phát dịch Covid-19.


Airbus 'chảy máu tiền mặt' chưa từng thấy

Airbus được dự đoán mất 7 tỷ USD trong quý I và cần thay đổi nhanh chóng để lấy lại quyền kiểm soát nếu muốn tồn tại.


Huawei sẽ mua chip Samsung nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei mới đây nhấn mạnh họ có thể tìm kiếm nguồn cung chip từ Samsung và nhiều doanh nghiệp sản xuất chip khác nếu chính phủ Mỹ tiếp tục thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm gây thêm áp lực cho chuỗi cung ứng của Huawei.


Nhà cung cấp của Apple dấn thân vào thị trường máy thở, tham vọng sản xuất 30.000 máy/ tháng

Flex Ltd., một đối tác của Apple chuyên sản xuất linh kiện máy tính cho nhà Táo mới đây cho biết đang lắp ráp hàng ngàn máy thở để đáp ứng nhu cầu trong nước khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tiếp tục tăng mạnh.


Nhiều doanh nghiệp Mỹ tăng lương, trợ cấp cho người lao động giữa khủng hoảng dịch Covid-19

Một số công ty lớn ở Mỹ đang áp dụng chính sách hỗ trợ tài chính cho nhân viên buộc phải nghỉ làm do dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nước này. Số khác tăng lương cho những người bắt buộc phải tiếp tục làm việc.


Đại doanh nghiệp Mỹ đau đầu chuyển hướng chuỗi cung ứng vì dịch corona

Bùng nổ dịch virus corona đang khiến chuỗi cung ứng Mỹ ngưng trệ, với số lượng tàu chở hàng giảm 20% trong quý đầu 2020, trong bối cảnh kinh tế Mỹ vốn có kết nối mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu.


Bị nghi làm chậm iPhone, Apple gánh án phạt 500 triệu USD

Apple mới đây vừa bị đề xuất khoản phạt 500 triệu USD trong vụ kiện tụng cáo buộc công ty này làm chậm những chiếc iPhone đời cũ để khiến người dùng nâng cấp lên các dòng điện thoại iPhone đời mới.