dd/mm/yyyy

Đất nông nghiệp

Công trình không phép tồn tại gần 10 năm ở Hà Nội, chính quyền làm ngơ?

Hàng chục năm nay, nhiều công trình không giấy phép xây dựng và nằm ngoài tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt nhưng UBND huyện Phú Xuyên (TP. Hà Nội) không xử lý được.


Đất nông nghiệp bỏ hoang vì thiếu nước

Nắng nóng kéo dài khiến nước các hồ chứa cạn kiệt. Nhiều diện tích đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi không có nước sản xuất vụ hè thu nên phải bỏ hoang.


Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp có thể nảy sinh tư tưởng giữ đất dù bỏ hoang

Đó là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận ngày 25/5 về dự thảo Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.


Chính phủ đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp 5 năm tới

Theo Chính phủ, chính sách miễn, giảm thuế SDĐNN là giải pháp có tác động lớn, quan trọng góp phần thực hiện chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong từng thời kỳ.


Miễn thuế đất nông nghiệp: Không thể miễn giảm tràn lan

Chúng ta chỉ miễn giảm thuế đất nông nghiệp cho đối tượng chịu tác động, thực sự đưa vào sản xuất kinh doanh.


Mai Sơn đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hoá

Huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Thời gian qua huyện Mai Sơn đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Hà Nội kiểm tra 'hậu' kết luận thanh tra về đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, chỉ đạo xử lý sau thanh tra về đất đai.


Hòa Bình: Nhiều giải pháp giảm nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn

Trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể qua các năm. Đời sống kinh tế, văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không ngừng được cải thiện và nâng cao rõ rệt.


Miễn thuế đất nông nghiệp thêm 5 năm: Đòn bẩy cho nông nghiệp sau dịch Covid-19?

Chính phủ vừa trình Tờ trình đề xuất tiếp tục miễn giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp 5 năm tới, với mong muốn là đòn bẩy hỗ trợ nông dân, nông nghiệp trong bối cảnh khó khăn hiện nay.


Chính phủ đề xuất miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến năm 2025

Theo Chính phủ, việc miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2025 không làm giảm thu ngân sách do đang được thực hiện trên thực tế.