Đất nông nghiệp

Bảng giá đất mới của Hà Nội: Đất ở đâu đắt, rẻ nhất?

Theo bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội, áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024 thì quận Hoàn Kiếm có giá đất cao nhất là gần 188 triệu đồng/m2; giá đất thấp nhất thuộc quận Hà Đông, hơn 4,5 triệu đồng/m2.


Đồng Nai: Bảng giá đất mới có biến động tăng rất lớn nhưng cách xa giá thị trường

Bảng giá đất mới sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 1/1/2020 thay thế cho bảng giá đất cũ. Nhìn chung, giá đất giai đoạn 2020-2024 có biến động tăng rất cao so với bảng giá hiện hành, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường.


Hà Nội tập trung xử lý vi phạm lấn chiếm đất nông nghiệp, đất công

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc xử lý vi phạm lấn chiếm đất nông nghiệp, đất công trên địa bàn thành phố.


Quy định mới về khung giá đất

Theo Nghị định 96/2019/NĐ-CP quy định về khung giá đất vừa được Chính phủ ban hành, mức giá tối đa đối với đất ở Hà Nội và TP.HCM là 162 triệu đồng/m2.


An Giang: Trồng 70ha chuối trên đất phèn, thu nhập hàng chục tỷ

Những năm gần đây, mô hình trồng chuối cấy mô trên đất phèn được nông dân An Giang lựa chọn, mô hình này cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm.


Cây bồn bồn trở thành đặc sản, giúp nông dân Đất Mũi khấm khá

Từng một thời được xem là loài cây hoang dại, lấn át cây lúa, nhưng cây bồn bồn giờ đây đã “vươn mình” trở thành một loại đặc sản trứ danh của vùng Đất Mũi, giúp nhiều hộ nông dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên khá giả.


Đường bê tông nhựa 'bỗng dưng mọc' trên đất nông nghiệp

Ngoài làm đường bê tông nhựa nóng, người ta còn dựng lên hai bên con đường trái phép này những trụ điện để phân lô bán nền trên đất nông nghiệp.


Giá đất tại Đồng Nai biến động lớn, tăng phi mã

Theo Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Đồng Nai, trong giai đoạn 2015-2019, tại Đồng Nai giá đất thị trường biến động rất lớn so với giá đất quy định, tăng từ 3-10 lần.


Loạn thị trường bất động sản Đà Lạt

Tình trạng san, gạt đất, rao bán sang nhượng đất rừng, đất nông nghiệp vẫn diễn ra rầm rộ, chưa có dấu hiệu lắng dịu.


Nhức nhối tình trạng xây dựng trái phép, không phép tràn lan tại TP.HCM

Theo Sở Xây dựng TPHCM, sau khi toàn thành phố tập trung triển khai Chỉ thị 23-CT/TU và kế hoạch của UBND TP thì vi phạm xây dựng trên địa bàn thành phố đã được kéo giảm.