dd/mm/yyyy

Đảng bộ huyện Thuận Châu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Đảng bộ huyện Thuận Châu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập
Tối ngày 30/11, huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (1/12/1949 - 1/12/2019) tại sân vận động, tiểu khu 4, thị trấn Thuận Châu.

Thuận Châu là huyện miền núi nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Sơn La, với diện tích tự nhiên 153,336 ha, dân số khoảng 173.000, gồm 6 dân tộc chủ yếu (dân tộc Thái chiếm 73%, dân tộc Mông chiếm 12%, dân tộc Kinh chiếm 9%, còn lại các dân tộc khác như La Ha, Khơ Mú, Kháng). Huyện có 1 thị trấn và 28 xã (trong đó có 22 xã vùng III, 05 xã vùng II, 01 xã và 01 thị trấn vùng I) với 501 bản, tiểu khu.

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Sơn La, phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, với 20 kỳ đại hội, Đảng bộ huyện Thuận Châu đều đề ra những nghị quyết sát, đúng với tình hình thực tế của huyện. Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Kinh tế của huyện luôn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất gia tăng bình quân trên 10%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách hàng năm luôn đạt và vượt dự toán giao.

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Bí thư huyện ủy Thuận Châu, đọc diễn văn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Tiến, Bí thư huyện ủy Thuận Châu, cho biết: "70 năm qua huyện Thuận Châu đã không ngừng đổi thay và ngày càng phát triển. Những thành quả có được hôm nay gắn liền với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La; sự tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố; các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã; sự phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Thuận Châu.  

Trong những năm tới Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện Thuận Châu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo. Huyện tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội".

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 3.

Đảng bộ huyện Thuận Châu nhận Bức trướng của của BCH Đảng bộ ỉtnh Sơn La trong Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập.

Hiện nay, toàn huyện Thuận có 3.867 ha cây ăn quả các loại, 8.161 ha cây công nghiệp, có 5 sản phẩm được công nhận nhãn hiệu chứng nhận bảo hộ; nhiều sản phẩm của huyện đã xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Pháp, Đài Loan, Trung Quốc, các nước Mỹ La tinh... Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, huyện đã có 1 xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới, 1 xã đang hoàn thiện các thủ tục để tổ chức lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 12 năm 2019; bình quân toàn huyện đạt 9,18 tiêu chí/xã.

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu.

Chia sẻ với PV trang trại việt online, ông Phan Văn Pháo, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong huyện Thuận Châu, cho hay: Qua 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu, tôi thấy diện mạo của huyện ngày càng phát triển, đường sá, trường học, bệnh viện... đều được đầu tư xây dựng khang trang. Đời sống thu nhập của bà con nhân dân đã được nâng cao rõ rệt, có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm sát sao của các cấp chính quyền. Trong tương lai, tôi mong rằng huyện Thuận Châu sẽ ngày càng phát triển hơn nữa".

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 5.

Đông đảo bà con nhân dân đến tham gia Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu.

Huyện đã hoàn thành việc di chuyển và đón nhận 1.571 hộ, 8.145 nhân khẩu ra khỏi vùng ngập lòng hồ Thủy điện Sơn La đến nơi ở mới đảm bảo an toàn về người và tài sản. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo những năm gần đây giảm bình quân 3,7%/năm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và củng có hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy các tổ chức đảng; quản lý điều hành của chính quyền và hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở ngày càng được nâng cao.

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 2.

Trước đó, vào lúc 8h30 ngày 30/11, lãnh đạo huyện Thuận Châu đã dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ghi nhận những công lao và cống hiến đó, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng cho Đảng bộ huyện, nhân dân các dân tộc trong huyện danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp; Huân chương chiến công, Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân Chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhân được phong tặng, truy tặng Huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban ngành Trung ương.

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 3.

Trong dịp này, UBND huyện đã trao tặng cờ lưu niệm cho các xã tham gia Hội thi gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp huyện năm 2019.

Phát huy các kết quả đã đạt được trong 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thuận Châu quyết tâm đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, nỗ lực thực hiện hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra trong năm 2019, bởi đây là năm phải tập trung cao trong chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, năm chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng Bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Sơn La: Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu - Ảnh 8.

Tại buổi Lễ Kỷ niệm 70 năm thành lập, đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo huyện Thuận Châu đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi "Tìm hiểu 70 năm lịch sử Đảng bộ huyện Thuận Châu". Đồng thời, tổ chức cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 70 năm thành lập Đảng bộ huyện.


Hà Hoàng