dd/mm/yyyy

Đại Cồ Việt

Đeo biển số siêu đẹp cho xe SH, nam thanh niên lộ xe cầm cố trộm cắp

Nam thanh niên bị mất xe máy may mắn được tổ công tác Y24/141 Công an TP Hà Nội tìm thấy sau 1 tuần khi đang lưu thông trên phố.


Vua Lê Đại Hành: Mang trăn lớn, hổ dữ ra dọa khiến sứ giả Trung Quốc hoảng loạn

Cuối thế kỷ X, dưới triều Tiền Lê, vua Lê Đại Hành đã khẳng định được uy thế của đất nước với nhà Tống.


Đinh Tiên Hoàng coi Hoàng đế Triệu Khuông Dẫn như bậc... con cháu?

Trong các văn bản quan hệ ngoại giao với nhà Tống thì Đinh Tiên Hoàng lại cho con trai là Đinh Liễn đứng tên, tức là ông cho con ông ra mặt giao thiệp với hoàng đế nhà Tống. Kiểu đó thực không khác gì coi Triệu Khuông Dẫn như bậc con cháu cả.


Chấm dứt 1.000 Bắc thuộc, Đại Việt hùng cứ phương Nam

Sau khi đánh bại cuộc xâm lược của quân Nam Hán, năm 939 Ngô Quyền xưng vương, bắt tay xây dựng chính quyển mới, đóng đô ở Cổ Loa (Đông Anh - Hà Nội).


Hà Nội nhổ bỏ, thay thế hàng trăm cây phượng trong đêm

Chưa kịp "nở hoa bốn mùa" như mong muốn của Chủ tịch TP. Hà Nội, hàng trăm cây phượng đã chết yểu trên các tuyến đường Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên, Đại Cồ Việt và bị nhổ bỏ, thay thế cây mới.


Bức thư tuyên chiến ngạo mạn và cái giá phải trả của vua Tống

Dưới sự lãnh đạo của Lê Hoàn, quân dân Đại Cồ Việt đã ghi thêm vào trang sử hào hùng chống giặc ngoại xâm chiến công sáng chói. Đó là chiến thắng Bạch Đằng lần thứ hai năm 981.


Việt Nam và những quốc hiệu trong lịch sử

Với lịch sử hàng nghìn năm dựng và giữ nước, dân tộc ta từng trải qua nhiều quốc hiệu khác nhau.


Clip: Mưa giông khủng khiếp tại Hà Nội

Trong cơn giông lốc, nhiều người cố gắng điều khiển phương tiện vào nơi trú tránh an toàn nhưng khi chưa vào được đến nơi thì cả xe và người bị cơn lốc quật ngã xuống đường.


"Việt sử lược" - bản dịch chính xác sang tiếng Nga

Một món quá tuyệt vời trong năm sắp qua đã đến với các chuyên gia và sinh viên Nga nghiên cứu lịch sử Việt Nam, tại Matxcova đã công bố bản dịch mới cho "Việt sử lược".


Mập mờ thu và sử dụng tiền từ hộ kinh doanh

UBND phường Cầu Dền xây 12 kiốt ở mặt đường Đại Cồ Việt và cho thuê kinh doanh. Ngoài số tiền hàng tháng phải nộp cho phường, những hộ thuê kiốt còn phải “ủng hộ” cho chính quyền hàng tỷ đồng...