dd/mm/yyyy

Đặc sản cao bằng

Vịt suối Cao Bằng, khắc mỏ, bấm móng chân, bơi lang thang, ngon đáo để

Với hệ thống sông, suối phong phú, đa dạng, vùng đất Cao Bằng có nhiều sản vật, trong đó, vịt suối được chế biến thành món ăn cùng với quả mác mật tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.


Độc lạ những đặc sản ngon khó cưỡng từ ngô của người Mông ở Cao Bằng

Đối với đồng bào vùng cao, ngô là cây lương thực chính. Từ hạt ngô, người Mông đã chế biến thành nhiều món ăn độc đáo với hương vị đậm đà, khó quên.


Đặc sản Cao Bằng ăn một lần nhớ cả đời

Nếu một lần được đặt chân đến vùng đất Cao Bằng, du khách sẽ cảm nhận được tình người nơi đây thật đáng quý biết bao. Nấu ra những món ăn ngon cũng là cách để người dân thể hiện sự hiếu khách của mình


Hồng không hạt Bảo Lâm, cây trồng có tiếng được giữ gìn cả trăm năm

Hồng không hạt không chỉ trở thành cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ gia đình ở Bảo Lâm, Cao Bằng mà còn nổi tiếng bởi sự tươi ngon và hương vị...Cây hồng đã có mặt ở mảnh đất này cả trăm năm qua.


Đặc sản Phặc Moong: Niềm tự hào của người Cao Bằng

Nhắc đến huyện Thạch An, người ta không thể không nhắc tới món bí với hương vị thơm mát đặc trưng. Bí Hương tiếng Tày gọi là Phặc Moong, có nghĩa là bí phấn - là đặc sản nổi tiếng của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.