dd/mm/yyyy

Cục trồng trọt

Đầu mùa hè, cảnh báo mực nước tại các hồ thủy điện xuống thấp

Ngay đầu mùa hè, hầu hết các hồ chứa đều ở tình trạng mực nước xuống rất thấp, thậm chí gần với mực nước chết. Trước diễn biến thiếu hụt nước này, các cơ quan chức năng đều cảnh báo về việc cần chú trọng trong việc lần đầu thực hiện phương án xả nước có mực nước thấp nhằm đảm bảo cấp nước phục vụ gieo cấy năm 2020


Cục Trồng trọt lý giải việc giá lúa gạo tăng dù Covid-19 hoành hành

Theo ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT), nhờ chủ động xuống giống sớm để ứng phó với hạn mặn, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã cung ứng được lượng gạo lớn ra thị trường, gặp đúng lúc nhu cầu tăng khiến xuất khẩu gạo khả quan dù dịch cúm do virus corona (Covid-19) khiến không ít ngành bị ảnh hưởng.


Vì sao tỉnh Cà Mau đề xuất táo bạo đưa nước mặn vào vùng ngọt?

Để xử lý tình huống trước mắt, tỉnh Cà Mau đề xuất mở cống đưa một lượng nước mặn phù hợp vào vùng ngọt hóa để tạo phản áp lên bờ kênh, hạn chế sụt lún, sạt lở.


Tái cơ cấu nông nghiệp: Làm gì để trái xây Việt vươn ra biển lớn

Hôm qua (17/12), tại TP.Cần Thơ, Cục Trồng trọt phối hợp với Sở NNPTNT TP.Cần Thơ, Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL”.


Báo NTNN/Dân Việt, Cục Trồng trọt tổ chức hội nghị trái cây Nam Bộ

Hôm nay (17/12), tại TP.Cần Thơ, Cục Trồng trọt phối hợp với Sở NN&PTNT TP.Cần Thơ, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức hội nghị “Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững cây ăn quả vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL”.


Người trồng cam, bưởi nếm... “trái đắng”, khắp nơi giá giảm

Vài năm trước, nhiều người trồng cam, bưởi ở miền Bắc có thể bỏ túi tiền tỷ mỗi vụ, nhưng gần đây giá các loại trái cây này bắt đầu giảm dần do nguồn cung ra thị trường ngày càng lớn. Không ít nông dân bắt đầu nếm “trái đắng” vì giá bán quá rẻ, trong khi dịch bệnh trên cây cam, bưởi xuất hiện ngày càng nhiều.


Rau công nghệ cao chỉ mới… sống được qua ngày

Nhiều tỉnh, thành đang thúc đẩy phát triển trồng rau công nghệ cao nhằm nâng chất, nhưng tình cảnh đầu ra cho cây rau vẫn chỉ mới… sống được qua ngày.


Sơ kết vụ hè thu, vụ mùa phía Bắc: "Nóng chuyện" nông dân bỏ ruộng

Theo Bộ NNPTNT, trong cả 2 vụ hè thu và vụ mùa 2019, diện tích gieo cấy ở các tỉnh phía Bắc đều bị giảm nhiều, nghiêm trọng hơn là vụ hè thu còn giảm cả về diện tích và năng suất. Một trong những nguyên nhân là do nông dân bỏ ruộng.


Tái canh cây tỷ đô cà phê: “Cuộc đua đường trường”

Tây Nguyên là vùng có diện tích cà phê lớn nhất cả nước, tập trung chủ yếu ở Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông và Kon Tum, vì vậy các tỉnh này cũng có diện tích tái canh cây cà phê lớn. Việc này luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp từ Trung ương đến địa phương nhằm phát triển cây trồng “tỷ đô”...


“Vỡ mộng” với cây sachi (bài cuối): Thông tin đầy đủ, thận trọng

Mặc dù sachi là giống cây trồng mới được du nhập, chưa có bất cứ một đánh giá cụ thể nào về hiệu quả kinh tế nhưng lại được một số cá nhân, doanh nghiệp quảng bá rầm rộ là cây tiền tỷ, “vua của các loại hạt”. Về điều này, ông Nguyễn Như Cường – Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) cho biết đã kịp thời có khuyến cáo thận trọng ngay từ khi thông tin mới râm ran xuất hiện, nhưng người dân vẫn trồng ồ ạt.