dd/mm/yyyy

Cục thú y


Nhập khẩu thịt lợn tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019

Hơn 2 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu hơn 25.291 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019.


Nhập khẩu thịt vào Việt Nam có cần Hiệp định Thú y?

Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), không nhất thiết phải có ký kết hiệp định thú y giữa hai nước mới được phép xuất nhập khẩu thịt làm thực phẩm với Việt Nam.


Bộ trưởng NNPTNT kiểm tra cúm gia cầm tại công ty lớn nhất miền Bắc

Ngày 16/2, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm tại một trong những doanh nghiệp có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.


Dịch cúm H5N1: Xóa sổ “thiên đường động vật hoang dã" ở Long An

Để phòng chống cúm H5N1, ông Nguyễn Chí Thiện – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An vừa cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh đã có kế hoạch dẹp hẳn chợ động vật hoang dã tại huyện Thạnh Hóa. Đây là “thiên đường” động vật hoang dã thu hút rất nhiều du khách miệt Đồng Tháp Mười.


Lãnh đạo Cục Thú y nói gì về sự nguy hiểm của cúm gia cầm H5N6?

“Đây không phải lần đầu tiên Việt Nam xảy ra dịch cúm gia cầm. Từ năm 2003, chúng ta đã phải ứng phó với dịch cúm gia cầm, đến năm 2009 ứng phó với chủng virus H1N1 lây sang người. Từ đó đến nay, hàng năm vẫn xảy ra lác đác một số ổ dịch nên người chăn nuôi cũng như các ban ngành chức năng, địa phương đã có kinh nghiệm phòng chống dịch, phát hiện và xử lí ổ dịch triệt để. Nhờ vậy mà tổng đàn gia cầm cả nước đã phát triển rất mạnh”.


Chấm dứt tình trạng một sản phẩm, hàng hóa có nhiều cơ quan kiểm tra chuyên ngành

Tính đến thời điểm hiện nay, Bộ NN&PTNT đã thống nhất một cơ quan đầu mối kiểm tra chuyên ngành, đồng thời cắt giảm, đơn giản hóa hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành từ 7.698 dòng hàng xuống còn 1.778 dòng hàng, đạt tỷ lệ cắt giảm trên 77%.


9 thủ tục hành chính về thú y trên Cổng thông tin một cửa quốc gia

Theo Cục Thú y, 4/9 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thú y sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trên Cổng thông tin một cửa quốc gia trong tháng 12/2019; các thủ tục còn lại sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong quý I năm 2020.


CLIP: Lãnh đạo Cục Thú y bày cách tái đàn lợn hiệu quả sau dịch tả

Chia sẻ tại buổi tọa đàm trực tuyến đảm bảo cung- cầu thịt lợn dịp Tết do Bộ NNPTNT phối hợp với Báo điện tử Dân Việt tổ chức diễn ra tại trụ sở Báo NTNN chiều 14/11, ông Nguyễn Văn Long - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NNPTNT) cho biết: Theo Quyết định 4527 của Bộ NN&PTNT, điều kiện để tái đàn là khi địa phương không còn ổ dịch tả lợn châu Phi đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới.


Nữ Bộ trưởng Nông nghiệp Úc bóc nhãn ăn thử với Bộ trưởng NNPTNT

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và làm việc với bà Bridget McKenzie – Thượng nghị sỹ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Australia về tình hình hình hợp tác chung giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.