Chuyện nhà nông

Chuyện nhà nông: Gian nan phận nghề của những "cao thủ" leo dừa

Họ là những “cao thủ” leo dừa, nhưng, hầu hết đều chia sẻ rằng, nghề này, luôn phải đối diện với những bất an vì nguy hiểm khó lường khi ở trên cây có thể xảy ra bất cứ lúc nào.


Chú rể vui mừng tự kéo xe trâu chở cô dâu về nhà mình ở Bắc Giang

Ngày 25/2, nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh về màn đón dâu bằng xe trâu kéo tại Bắc Giang. Màn rước dâu bằng xe trâu tự chế của chú rể Bắc Giang đã khiến nhiều dân mạng thích thú.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Kỳ lạ mèo ở một xã đồng loạt lăn ra chết bất thường

Hàng trăm con mèo, tổng trọng lượng đến hơn 1 tạ ở xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đồng loạt lăn ra chết bất thường.


Chuyện lạ đám cưới chú rể đón dâu bằng xe trâu

“Trong khi cô dâu chú rể ngồi xe trâu, đoàn đón dâu và họ nhà gái phải tháo giầy dép để lội bùn. Đoạn đường quá lầy lội và trơn trượt khiến họ nhà gái sợ phát khiếp”, khách mời đám cưới chia sẻ.


Nông dân Hà Nội "nhặt cánh, đóng thùng" châu chấu mùa World Cup

Người dân xã Lê Thanh (Mỹ Đức, Hà Nội) đang vào mùa sơ chế châu chấu. Sau khi sơ chế, châu chấu được đóng thùng, ướp đá chở đến các nhà hàng với giá 160.000 đồng mỗi kg.


Bà chủ trang trại chăn nuôi gà, lợn với ký ức từng là... “mẹ mìn”

Ngày ở tù trở về, với bao nhiêu khó khăn và mặc cảm, chị Pay Thị Huyền đã quyết tâm làm ăn, trở thành một chủ trang trại chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn quy mô lớn tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.


Quà quê của má

Má vợ ở Long An mới lên, tiện thể mang theo quà quê “cây nhà lá vườn” cho con cháu. Nói là một ít vậy chớ, kể ra cũng cả tụng bàng. Nào là thanh long, xoài thái; chưa kể con gà, con vịt được làm sạch


Hoa Chanh níu chút quê mùa

Khi đông tàn, xuân sang, gió nồm ẩm thổi một làn hương dìu dịu, hương chanh. Chắc tại vườn nhiều chanh, và nơi tôi đứng là những gốc chanh nở hoa trắng xoá.


Hoa ngũ sắc trong vườn tháng Ba

Ngũ sắc, một loài hoa đẹp mà không được nâng niu, đến cả hương hoa cũng hắc làm người ta khó chịu. Nhưng loài hoa ấy vẫn đẹp hoang dại, thản nhiên giữa đất trời.