dd/mm/yyyy

Chuyện nhà nông

Chuyện nhà nông: Gian nan phận nghề của những "cao thủ" leo dừa

Họ là những “cao thủ” leo dừa đã có nhiều năm trong nghề “kiếm cơm” trên những ngọn dừa cao chót vót. Nhưng, hầu hết họ đều chia sẻ rằng, nghề này, luôn phải đối diện với những bất an vì nguy hiểm khó lường khi ở trên cây có thể xảy ra bất cứ lúc nào.


Chú rể vui mừng tự kéo xe trâu chở cô dâu về nhà mình ở Bắc Giang

Ngày 25/2, nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh về màn đón dâu bằng xe trâu kéo tại Bắc Giang. Màn rước dâu bằng xe trâu tự chế của chú rể Bắc Giang đã khiến nhiều dân mạng thích thú.


Chuyện lạ ngôi làng hàng chục năm không có một đám cưới

Một ngôi làng nằm giữa sông Lam vắng vẻ, đìu hiu, thanh niên bỏ quê để đi lập nghiệp đến nỗi hơn 15 năm nay, ngôi làng không có lấy một đám cưới.


Kỳ lạ mèo ở một xã đồng loạt lăn ra chết bất thường

Hàng trăm con mèo, tổng trọng lượng đến hơn 1 tạ ở xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đồng loạt lăn ra chết bất thường.


Clip: "Chuyện tình" cây si và xe máy 25 năm quấn quýt ở Bình Dương

Trong vườn nhà ông Hồ Minh Tâm, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), một cây si cổ thụ đã quấn chặt lấy chiếc xe máy cũ của ông trong suốt 25 năm qua.


Chuyện lạ đám cưới chú rể đón dâu bằng xe trâu

“Trong khi cô dâu chú rể ngồi xe trâu, đoàn đón dâu và họ nhà gái phải tháo giầy dép để lội bùn. Đoạn đường quá lầy lội và trơn trượt khiến họ nhà gái sợ phát khiếp”, khách mời đám cưới chia sẻ.


Nông dân Hà Nội "nhặt cánh, đóng thùng" châu chấu mùa World Cup

Người dân xã Lê Thanh (Mỹ Đức, Hà Nội) đang vào mùa sơ chế châu chấu. Sau khi sơ chế, châu chấu được đóng thùng, ướp đá chở đến các nhà hàng với giá 160.000 đồng mỗi kg.


Bà chủ trang trại chăn nuôi gà, lợn với ký ức từng là... “mẹ mìn”

Trong lúc túng quẫn, được “mách nước” đưa người sang Trung Quốc làm ăn lấy tiền hoa hồng, nhưng thực tế là buôn bán phụ nữ nên Huyền đã bị công an bắt, phạt tù.


Quà quê của má

Má vợ ở Long An mới lên TPHCM khám bệnh, tiện thể mang theo quà quê “cây nhà lá vườn” cho con cháu. Nói là một ít vậy chớ, kể ra cũng cả tụng bàng. Nào là thanh long, xoài thái, trái bầu, đọt bầu; chưa kể con gà, con vịt được làm sạch sẵn.


Hoa Chanh níu chút quê mùa

Khi đông tàn, xuân sang là lúc cả khu vườn bung một màu trắng tinh khôi của các loài hoa bưởi, hoa quất, hoa chanh. Hôm ấy, gió nồm ẩm thổi một làn hương dìu dịu, ngây ngất, nghe trong gió có mùi hương chanh rõ nhất. Chắc tại vườn nhiều chanh, và nơi tôi đứng là những gốc chanh nở hoa trắng xoá.