dd/mm/yyyy

Chuột Mickey làm từ cây quất ở miền Tây

Tết Canh Tý năm nay, nhiều nông dân ở miền Tây đã tạo hình chuột mickey từ cây tắc (còn được gọi là quất) để cung cấp cho khách hàng.

Ông Nguyễn Văn Dị - một lão nông ở ấp Vĩnh Phú, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông sẽ bán ra thị trường khoảng 20 cặp chuột được tạo hình từ 20 chậu tắc.

Chuột Mickey làm từ cây quất ở miền Tây - Ảnh 1.

20 con chuột tạo hình của anh Thanh đều đã có khách mua.

Theo đó, tuỳ vào kích thước của mỗi cặp mà khách hàng đặt sẽ có giá bán khác nhau. Tuy nhiên, cặp có giá thấp nhất là 3 triệu đồng và lớn nhất là 10 triệu đồng. "Riêng cặp chuột Mickey đứng kế bên tôi có giá 5 triệu đồng" - ông Dị nói. Cũng theo ông Dị, do năm 2020 là năm con chuột và do ông thấy hình ảnh chuột Mickey ở nước ngoài đẹp, lạ mắt nên ông đã quyết định nghiên cứu tạo dáng loại chuột này để chào mời khách đến tham quan, đặt hàng cho ông làm.

Chuột Mickey làm từ cây quất ở miền Tây - Ảnh 2.

Ông Dị giói thiệu chuột mickey được tạo hình từ cây tắc.

Cũng như ông Dị, anh Huỳnh Văn Thanh ở xã Hưng khánh Trung B, huyện Chợ Lách cũng tạo hình khoảng 20 con chuột từ 20 chậu tắc. Thay vì bán theo từng cặp, anh Thanh bán 1 con loại nhỏ với giá 2 triệu đồng, còn con loại lớn có giá 3 triệu đồng.

"Hiện 20 con chuột được tạo hình từ cây cây tắc của tôi đã có khách đặt mua hết rồi. Những con chuột này đều do tôi tự nghĩ ra rồi làm chứ không theo một khuôn mẫu nào cả" - anh Thanh chia sẻ.

Để tạo hình hoàn chỉnh 20 con chuột, anh Thanh và một nhân công do anh thuê phải mất 1 tháng mới hoàn thành.

Bài, ảnh: Huỳnh Xây