Chủ trang trại

Mùa trái cây: Điệp khúc ùn ứ tái diễn...

Như một "vết xe đổ", cứ đến mùa thu hoạch rộ thanh long, dưa hấu, tình trạng ùn ứ tại các cửa khẩu trái cây trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Lào Cai để đợi được thông quan sang Trung Quốc lại tái diễn.


Giá heo hơi hôm nay 24/10: Miền Bắc tăng nhẹ, lợn đen "cháy hàng"

Giá heo hơi hôm nay 24/10 ở các tỉnh phía Bắc đang có dấu hiệu tăng lên ở một vài nơi, dao động phổ biến từ 58.000-65.000 đồng/kg. Giá heo hơi ở miền Nam và miền Trung ít biến động, giao dịch từ 50.000-60.000 đồng/kg tuỳ địa bàn. Đáng chú ý là hàng ngày, vẫn có khoảng vài ngàn con lợn từ biên giới Campuchia nhập vào Việt Nam.


Nuôi rắn hổ mang chúa sai giấy phép, một chủ trang trại vướng vòng lao lý

Xin cấp phép nuôi rắn hổ mang thường nhưng Hợp lại nuôi hổ mang chúa vì biết là quý hiếm, bán được giá cao.


Ông Thảo và mô hình trang trại đặc biệt

Vừa chăn nuôi, ông Hà Danh Thảo ở xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định vừa kết hợp sản xuất điện phục vụ gia đình và làm phân hữu cơ công nghệ cao.


Khởi nghiệp từ “tiếng gọi” làm nông nghiệp sạch

Với mong muốn xây dựng một trang trại chăn nuôi, trồng trọt thực phẩm sạch để cung ứng cho người tiêu dùng, anh Nguyễn Đại Đồng (Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội) đã cùng anh em thuê đất, làm trang trại.


Lão nông "U60" xứ Quảng biến đất cằn thành trang trại

Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở thôn Phú Đa, xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng Nam) nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt và có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Trang trại bạc tỉ nơi “thâm sơn cùng cốc”

Hơn 20 năm trước, khu kinh tế mới Quèn Thờ, thôn 12, xã Đông Sơn (TP.Tam Điệp, Ninh Bình) còn là một nơi hoang vu, lau lách cao vút đầu người. Vậy mà trang trại ấy giờ đây đã và đang thực sự “nhả vàng


Cái kết đắng của chủ trang trại "chiêm tinh" đánh đề mỗi ngày cả trăm triệu đồng

Nghiên cứu về giấc mơ và các con số “chiêm tinh”, một chủ trang trại tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã bỏ hẳn việc chăn nuôi trồng trọt và đổ hết tiền vào số đề.


Chuyện hoàn lương, khởi nghiệp lập trang trại thành tỉ phú

Thụ án 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và được tha tù trước thời hạn nhờ cải tạo tốt, sau gần 3 năm, giờ đây Trung đã là một ông chủ trang trại nuôi dế với nhiều sáng kiến hay


"Lạnh gáy" trong trang trại nuôi rắn hổ mang cực độc của lão nông Cà Mau

Anh Nguyễn Trung Quốc ở xã Khánh Bình (huyện Trần Văn Thời) hiện đang sở hữu trang trại nuôi rắn hổ mang (hổ đất) với quy mô lớn bậc nhất ở Cà Mau.