dd/mm/yyyy

Chủ tịch UBND xã

Một nghề thì sống, "ôm" đống nghề lại giàu lên

Mặc dù làm cả đống nghề nào trồng chanh dây, trồng chè, nuôi thỏ...nhưng anh Lò Văn Chơ ở xã Mường É, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La vẫn biết cách phân bổ thời gian để hoàn thành từng công việc. Nhờ cách làm này, anh Chơ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Nuôi loài bò 3B to bự nở rộ ở Phú Yên, lái cứ vào nhà hỏi bán chưa?

Hiện đang là mùa mưa, đồng cỏ phát triển sau đợt khô hạn kéo dài, nông dân vùng miền núi tập trung nuôi bò. Trong khi các giống bò lai sind khác phải nuôi đúng sức mới phát, thì bò lai 3B (Blanc Bleu Belge) nuôi lớn đến đâu bung đùi, đổ thịt đến đó nên nông dân chọn nuôi nhiều.


Chuyện lạ Quảng Trị: Lội suối xem người Pa Kô xúc cá...đoán mệnh

Sau ngày cưới, cô con dâu sẽ được mẹ chồng dẫn ra sông, ra suối dùng rớ (làm bằng vỏ cây hoặc cước…) xúc cá. Tùy vào “chiến lợi phẩm” bắt được như cá, tôm, ốc hay cua cô dâu bắt được sẽ đoán biết được tính cách, số phận của con dâu sau này. Đây là một tục lệ thú vị được bà con người dân tộc Pa Kô


Những vụ tôm ngàn tấn ở Cà Mau: Người là tỷ phú, kẻ "ôm" cục nợ

Với sản lượng hơn 200 ngàn tấn tôm mỗi năm, lĩnh vực nuôi thuỷ sản tiếp tục khẳng định vai trò ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui của nhiều hộ dân sau những vụ nuôi thành công, có không ít hộ thất bại. Cũng như tất cả các ngành


Nông thôn mới Sơn La:Trâu, bò đông đàn, cây trái đầy đồi

Nhờ có sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân trên địa bàn trong suốt 6 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay diện mạo nông thôn mới ở xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) ngày càng đổi thay.


Về xã nông thôn mới, xem nông dân vượt khó làm giàu

Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.


Bắc Giang: Phát hiện người phụ nữ bị sát hại trong nhà nghỉ với nhiều vết đâm

Cơ quan công an huyện Hiệp Hòa đang ráo riết điều tra vụ việc người phụ nữ bị tử vong trong nhà nghỉ.


Chủ tịch xã bị tố cáo quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc, Hà Tĩnh vừa kỷ luật khiển trách Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc vì liên quan đến đớn tố cáo quan hệ bất chính với người phụ nữ đã có chồng.


Dấu ấn nông thôn mới trên quê hương xã Bình Sa

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp diện mạo nông thôn xã Bình Sa (Thăng Bình, Quảng Nam) thay đổi rõ rệt, nhất là hệ thống đường giao thông nông thôn, kết cấu hạ tầng xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.


Quảng Ninh: Xã đảo tự ý lấp 9.000 m2 mặt biển bằng bùn thối

Hơn 9.000 mét vuông mặt biển vịnh Bái Tử Long đã bị san lấp bằng cát lẫn bùn thối gây ô nhiễm môi trường tại xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.