dd/mm/yyyy

Chủ tịch Hội Nông dân

Nuôi nhốt toàn cá đặc sản quý hiếm, xưa ví như "thủy quái dòng sông" mà dân ở đây đổi đời

Từ xa xưa, dòng sông Gâm được biết đến là nơi cư ngụ của 5 loài cá đặc sản, cá quý hiếm: cá dầm xanh, cá anh vũ, cá bỗng, cá chiên và cá lăng. Nhiều hộ dân huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) nhờ nuôi những loài cá đặc sản, loài cá quý hiếm này mà đổi đời...


Hội Nông dân Sơn La: Đào tạo nông dân thành tập huấn viên

Ngày 25/5, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn cho các hội viên nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên. Việc tổ chức hội nghị này nhằm hỗ trợ các tập huấn viên tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm trong hướng dẫn các hội viên ở cơ sở phát triển kinh tế.


Tân Chủ tịch Hội Nông dân TP HCM: Nông dân thành phố sẵn sàng tham gia đô thị thông minh

Vừa qua, tại lễ công bố và trao quyết định chức danh Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023, bà Nguyễn Thanh Xuân-Tân Chủ tịch Hội Nông dânTP cho biết: “Sẽ cố gắng hết sức để gắn nông dân với đô thị thông minh”.


Cây khô, người khát ở Kon Tum

Do ảnh hưởng của hạn hán, hàng ngàn héc ta hoa màu của người dân vàhơn 1.400 giếng nước ở Kon Tum đang khô hạn, ảnh hưởng đến hơn 2.000 hộdân.


Trồng sung Mỹ - mô hình mới của nông dân xã Khánh Hòa

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nông dân huyện Châu Phú (An Giang) luôn trăn trở, tìm tòi giống cây trồng, vật nuôi mới để phát triển sản xuất. Gần đây, ông Nguyễn Hữu Thành (ấp Khánh Đức, xã Khánh Hòa, Châu Phú) đã trồng thử nghiệm cây sung Mỹ, hiện đang thu hoạch, bước đầu hiệu quả kinh tế khả quan.


Nông dân Sơn La thi đua làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020), phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt/Trang Trại Việt đã tìm đến một số gương nông dân điển hình trên địa bàn tỉnh Sơn La để ghi nhận không khí thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác.


Hội Nông dân Hòa Bình: Hỗ trợ các hộ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) trao 52 suất quà trị giá gần 21 triệu đồng cho hội viên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


Nông thôn mới nâng cao- Bậc thang tiếp theo của nông thôn Sơn La

Năm 2015, Chiềng Ban là 1 trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Sơn La được công nhận đạt chuẩn NTM. Không thỏa mãn với kết quả đó, cán bộ và nhân dân tiếp tục bắt tay “củng cố, nâng cấp” các tiêu chí, với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân và đạt xã NTM nâng cao trong năm 2020.


Đắk Nông: Giá lợn giống "khét lẹt", "lùng" cả tháng mua được 4 con

Dịch tả lợn châu Phi ở huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã được dập tắt từ tháng 2/2020 và huyện cũng đã triển khai các kế hoạch để tái đàn lợn trên địa bàn. Tuy nhiên, do khan hiếm nguồn lợn giống, nên hầu hết người dân vẫn để chuồng trống, không thể tái đàn lợn.


Hội Nông dân Yên Châu: Điểm tựa giúp hội viên phát triển kinh tế

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế với các mô hình phù hợp điều kiện tự nhiên, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm được nghèo tại các cơ sở.