Chính quyền xã

Bản Lầm không lầm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng

Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của rừng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Bản Lầm (Thuận Châu – Sơn La) làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.


Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc. Diện mạo Nông thôn mới xã nghèo Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã có những đổi thay không hề nhỏ.


Quảng Ninh: Xã đảo tự ý lấp 9.000 m2 mặt biển bằng bùn thối

Hơn 9.000 mét vuông mặt biển vịnh Bái Tử Long đã bị san lấp bằng cát lẫn bùn thối gây ô nhiễm môi trường tại xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.


Thực hư thông tin xã "bật đèn xanh" cho hàng chục người "hôi" ngao

Trong khi Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) khẳng định là "thông tin không đúng sự thật", người dân lại cho rằng chính quyền xã đã "bật đèn xanh" để người khác xuống đầm "hôi" ngao


Tranh luận gay gắt quanh việc "phạt chủ nhà để khách ăn cỗ lấy phần"

Sự việc UBND xã Giao Long (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đưa ra yêu cầu phạt tiền những gia đình làm cỗ nếu để khách lấy phần đang nhận được sự chú ý của dư luận.


Nhà có cỗ sẽ bị xã xử phạt nếu để khách ăn cỗ lấy phần đem về

Ăn cỗ lấy phần vốn là một phong tục lâu đời ở một số nơi thuộc các tỉnh như Nam Định, Thái Bình… Bố mẹ, ông bà đi ăn cỗ sẽ lấy phần thịt, giò hoặc nắm xôi, quả trứng về cho con cháu ở nhà...