dd/mm/yyyy

chết trong container

Infographic: Nhìn lại thảm kịch 39 người Việt tử vong trong container đông lạnh ở Anh

Vụ 39 thi thể là người Việt Nam tìm thấy trong một chiếc container ở hạt Essex, Anh, tiếp tục nằm trong tâm điểm quan tâm của dư luận xã hội.


Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An: Tôi thấy sốc, buồn và đau

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Lê Doãn Hợp đau xót khi thấy những bàn thờ đầy hoa trắng, những đứa trẻ bơ vơ và bố mẹ già kiệt quệ vì mất con.


Nóng: Anh yêu cầu nhiều gia đình Việt cung cấp nhận dạng người nhà

Chiều ngày 3/11, nhiều gia đình có người thân mất liên lạc ở Anh nghi là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong trong container đã nhận được điện thoại từ nhà chức trách Anh để yêu cầu cung cấp một số đặc điểm nhận dạng.


39 người chết ở Anh: Có thể mất cả năm để nhận dạng nạn nhân?

Đã 1 tuần kể từ khi người ta tìm thấy chiếc xe tải có 39 nạn nhân ở Essex, Anh Quốc. Nhưng cho tới nay danh tính của những người này vẫn chưa được cơ quan điều tra xác định. Nhiều độc giả tỏ ra mất kiên nhẫn và đặt ra nhiều gợi ý như tại sao các cơ quan điều tra không làm điều A hay điều B cho nhanh và đơn giản?  Sau đây là một số điểm đáng lưu ý trong quá trình nhận dạng nạn nhân & tìm người thân, đặc biệt là các vụ thảm sát với số lượng lớn như này. 


Cuộc gặp giữa người nhà của người Việt mất tích và giới chức Anh đã thành công

Thông qua cuộc gặp, cơ quan điều tra nhận dạng nạn nhân đã có được 1 số thông tin cơ bản và lấy mẫu nước bọt để đối chiếu với 39 người đã tử vong. 


58 thi thể chồng chất trong container và hành trình kinh hoàng đến Anh "đổi đời"

58 người Trung Quốc chết ngạt trong container chở đầy cà chua khi nỗ lực nhập cư trái phép vào Anh đã từng khiến dư luận thế giới chấn động.