Chăn nuôi heo

Giá heo hơi tăng mạnh, cổ phiếu ngành nuôi heo vẫn èo uột

Trong những ngày cuối tháng 12, dù đang sụt giảm nhưng nếu tính chung cả tháng, giá heo hơi vẫn tăng mạnh so với 30/11. Thế nhưng, cổ phiếu doanh nghiệp chăn nuôi heo vẫn rớt giá.


Giá heo hơi tăng cao ngất, người tiêu dùng ngoảnh mặt với thịt heo

Giá heo hơi tăng ở Bình Định hiện đang cao ngất, theo đó, giá thịt heo tại các chợ cũng tăng chóng mặt.


Người phụ nữ điển hình trồng rừng và nuôi heo ở Trường Sơn xứ Quảng

Nhờ phát triển mô hình kinh tế vườn rừng và chăn nuôi heo rừng (lợn), gà mà hộ bà Hồ Thị Nhé (56 tuổi), người Bhnoong (dân tộc Giẻ-triêng) ở thôn 1, xã Phước Đức, Phước Sơn (Quảng Nam) đã khá giả hẳn lên, mỗi năm lãi hơn 150 triệu đồng và bà trở thành người phụ nữ điển hình ở núi rừng Trường Sơn xứ Quảng.


Chăn nuôi lợn, nơi nào đủ điều kiện mới nên tái đàn

Đó là khuyến cáo của TS.Hạ Thúy Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia về nhu cầu tái đàn trong chăn nuôi lợn thời điểm này của nhiều hộ chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi đã tạm lắng.


Giá heo hơi hôm nay 2/10: Mỗi ngày tăng một giá, sẽ đạt 58.000đ/kg

Giá heo hơi hôm nay 2/10 tiếp tục ghi nhận sự khởi sắc ở nhiều địa phương, mỗi ngày lại có thêm những mốc giá mới được xác lập. Trong đó, giá heo hơi ở miền Bắc nhiều nơi đã đạt 51.000 đồng/kg; giá heo hơi ở miền Nam cũng có nơi đạt 46.000 đồng/kg.


Giá heo hơi hôm nay 25/9: "Ông lớn" miền Nam tăng 1.000 đ/kg, dân phấn khởi

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 25/9 có tín hiệu vui khi "ông lớn" trong ngành là Công ty chăn nuôi C.P chi nhánh miền Nam đã điều chỉnh tăng giá 1.000 đồng/kg. Trước đó, các chuyên gia đều dự báo giá heo hơi sẽ tăng từ tháng 9 nên thông tin này đang khiến nhiều người phấn khởi.


Giá heo hơi hôm nay 24/9: Miền Nam tăng giá, nông hộ nhỏ lẻ tan tác

Theo ghi nhận của Dân Việt, giá heo hơi tại một số khu vực ở miền Nam đang tăng nhẹ từ 1.000–2.000 đồng/kg so với tuần trước. Giá lợn hơi tại miền Bắc, miền Trung không có nhiều biến động. Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi trong gần 7 tháng qua, hàng nghìn hộ chăn nuôi bị phá sản, phải bỏ nghề vì kiệt quệ.


Giá heo hơi ba miền Bắc - Trung - Nam đồng loạt tăng

Nhận định chung thị trường giá heo hơi gần đây có xu hướng tăng trở lại. Giá heo hơi ngày 13/8 cả 3 miền đều tăng so với phiên giao dịch hôm qua 12/8.


Châu Á chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong chăn nuôi

Nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc, Mông Cổ, Campuchia… đã cùng phối hợp để ngăn ngừa sự lan rộng của mầm bệnh dịch tả trong chăn nuôi lợn.


Giải pháp chăn nuôi lợn trong “bão” dịch

Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khó lường, do đó, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang thực hiện phương châm “chuồng không, lợn trống”, nói không với việc nhập lợn từ ngoài vào...