Cây ăn quả

Về xã nông thôn mới, xem nông dân vượt khó làm giàu

Vẫn là những mảnh đất từ bao đời nay nhưng nhờ thay đổi cách nghĩ cách làm, những người nông dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên làm giàu. Đó chính là những đổi thay ở xã nông thôn mới Mường Bú.


Năm mới, nói chuyện nông thôn mới ở Thuận Châu

Vùng đất anh hùng Thuận Châu, tỉnh Sơn La, nơi đang chuyển mình từng ngày và đã “khoác” lên mình một diện mạo nông thôn mới. Đây chính là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc vào ngày 7/5/1959...


Nguồn quỹ tiếp sức cho nông dân làm giàu

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã trở thành nguồn lực tiếp sức hiệu quả cho nhiều hội viên nông dân Sơn La. Trong đó, đã hỗ trợ, giúp nông dân Sơn La thêm điều kiện bứt phá trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.


Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi

Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp nông dân tỉnh Hòa Bình nâng cao giá trị sản phẩm bền vững, tăng cao nguồn thu nhập.


Nông dân Mường La thoát nghèo từ trồng cây ăn quả trên đất dốc

Với thù địa hình đồi núi dốc, những năm qua huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc chuyển từ trồng ngô, sắn năng suất thấp trên đất dốc sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, để nâng cao thu nhập người dân.


Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở một xã khó khăn của Mường La

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự nhập cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc. Diện mạo Nông thôn mới xã nghèo Tạ Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) đã có những đổi thay không hề nhỏ.


Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm

Sau nhiều năm dày công gây dựng, ông Hoàng Văn Chất, bản Củ 2, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã trồng được 4 ha cây ăn quả, trong đó chủ yếu cam các loại. Từ vườn cam này, mỗi năm ông Chất ung dung bỏ túi gần 1 tỷ đồng tiền lãi.


Thu nhập cao từ trồng cây bơ trái vụ

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang trồng cây bơ trái vụ. Nhờ trồng loại cây ăn quả này mà nhiều gia đình đã có cuộc sống ổn định, nhất là thời gian gần đây bà con đã cấy ghép, lai tạo được cây bơ cho ra hoa


Mô hình trồng cây ăn quả trong chậu hiệu quả

Sau gần một năm được đưa vào triển khai tại Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh - dịch vụ hoa, cây cảnh Vân Dương (gọi tắt là HTX Vân Dương), mô hình trồng ổi và vú sữa trong chậu đã ghi nhận được những hiệu quả bước đầu.


Bao giờ sầu riêng Việt hết “lót đường” sầu riêng Thái?

Từ chính vụ sầu riêng 8/2019 đến nay giá sầu riêng xập xình lên xuống, trong khi cây sầu riêng ồ ạt “bén duyên” trên đất phèn. Viễn cảnh khá mờ mịt cho nông dân trồng sầu riêng hiển hiện.