dd/mm/yyyy

Cách muối sung "độc chiêu" trắng phau ngon, giòn mà không chát

Sung muối chế biến đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Nếu bạn thực hiện theo các bước dưới đây thì đảm bảo món ăn này sẽ vừa ngon, giòn mà lại không bị chát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trái sung tươi: 1kg

- Đường: 30gr

- Muối: 50gr

- Tỏi và riềng: mỗi loại 1 củ

- Ớt: 5 trái

- Nước: 1 lít

- Hũ thủy tinh có nắp đậy.

Sơ chế nguyên liệu

Cách muối sung "độc chiêu" trắng phau ngon, giòn mà không chát - Ảnh 1.

- Tỏi và riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem dập dập và băm nhỏ.

- Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem xắt lát nhỏ.

- Sung vặt bỏ cuống, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra, để ráo.

- Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo và đem phơi khô.

Cách làm sung muối chua cực ngon

- Bước 1: Bạn lấy một cái tô to, cho 1 lít nước ấm vào tô, cho thêm 30gr đường, 50gr muối và 2 muỗng tỏi, riềng, ớt băm nhỏ vào, khuấy đều đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

Cách muối sung "độc chiêu" trắng phau ngon, giòn mà không chát - Ảnh 2.

Món sung muối.

- Bước 2: Khi sung ráo nước thì xếp vào hũ thủy tinh rồi cho hỗn hợp nước muối đường vừa pha vào. Nén chặt sung bằng cách cho nước vào bọc nilon rồi cột chặt, cho bịch nước này lên phía trên miệng hũ, nén sao cho sung không còn nổi trên mặt nước là được.

Để hũ sung muối ở nơi khô ráo, thoáng mát, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào hũ. Khoảng 3 ngày sau là có thể lấy sung muối chua ra ăn rồi. Rất ngon đó, bạn hãy thử theo cách này đi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi