Cách chọn giống

Một nông dân nhân thành công giống quýt ngọt bản địa quý hiếm

Trọng lượng từ 4 – 5 quả được 1kg, có màu sắc và vị thơm đặc trưng của quýt Bắc Kạn, nhưng khi ăn thì có vị ngọt đậm. Còn giá cả được gia đình bán ra cao hơn quýt thường Bắc Kạn khoảng 5- 6 lần.


"7X" mang giống chanh vàng về xứ nhãn

Chanh tứ quý là giống nhập khẩu từ Australia với nhiều ưu điểm như vỏ mỏng, quả chín vàng, rất thơm, mọng nước, vị chua thanh mà không gắt. Khi chín, hạt chanh teo nhỏ lại và bảo quản được rất lâu.


Loại gạo nấu cơm lâu thiu, do giống lúa hay do gạo?

Khi gạo được xát thật kỹ thì trong hạt gạo sẽ không có Vitamin mà chỉ còn lại tinh bột thì cơm sẽ rất lâu thiu.


Nuôi tôm thành bại tại con giống

Trong quá trình nuôi tôm, thì khâu lựa chọn con giống giữ vai trò số 1, vì nó có thể quyết định thành bại của cả quá trình nuôi. Tuy nhiên, vấn đề này đang bị người nuôi thờ ơ, lãng quên.


Nuôi loài gà xương đen xì, thu 400-500 triệu đồng mỗi năm

Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản với giá bán trung bình từ 190.000 – 200.000 đồng/kg, gia đình chị Nguyễn Lan Anh (Thôn Nậm Châu, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) có nguồn thu nhập khá cao


Kỳ lạ cách chăn nuôi gà phải bay, chạy tập thể dục để tìm thức ăn

Nếu muốn được ăn, gà phải bay từ vách đá, hoặc leo bậc thang, chạy bộ... Đó là bài tập hàng ngày của những con gà trong một trại chăn nuôi.


Nuôi đàn "thủy quái" quý hiếm chẳng phải cho ăn, bán lời 1 triệu đồng/con

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản cá hô quý hiếm trong sách Đỏ được nhiều nông dân ở tỉnh An Giang ứng dụng thành công, tạo ra nguồn thu nhập cao.


Nuôi giống gà Ai Cập, lão nông lãi nửa tỉ đồng/năm

Nhờ nắm vững kỹ thuật và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng thương phẩm của ông Nguyễn Văn Diện ở thôn Đại Áng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) luôn đẻ khỏe và hiệu quả cao.


Mô hình trồng đậu phộng dọc sông Cái, lãi gấp 2 lần trồng rau màu khác

Vụ Hè thu 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên phối hợp với xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân), triển khai mô hình trồng đậu phộng giống L14 trên diện tích 8ha, mang lại hiệu quả cao.


Đại gia Việt 'săn' thủy quái lớn nhất thế giới về thả ao chơi vui

Gần đây, cá hải tượng - loài “quái vật” nước ngọt lớn nhất thế giới - được nhiều dân chơi Việt Nam săn lùng về nuôi trong nhà, vừa thể hiện “đẳng cấp", vừa cả tin cho rằng cá sẽ mang lại may mắn.