dd/mm/yyyy

Cà Mau thông tin chính thức vụ nghi gạo giả, nấu không nở

Cà Mau thông tin chính thức vụ nghi gạo giả, nấu không nở
Trước đó, nhiều đơn tố cáo chỉ đích danh ông Nguyễn Tiến Thành, nguyên Giám đốc BQL dự án đường...

Theo ông Đen, kết quả xác minh xác định, vào ngày 3/11, trên mạng xã hội Zalo D.T đã đăng thông tin: mua gạo tại chợ Thới Bình, khi nấu cơm hạt gạo không nở ra bình thường và nghi ngờ đây có thể là gạo giả.

Sau khi đăng tải, Sở TTTT đã phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau xác minh thông tin chủ tài khoản D.T là ông Đ.T.T (ngụ xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau). Sau đó, Sở TTTT đã phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản có buổi làm việc với ông T.

Tại buổi làm việc, tổ kiểm tra tiến hành cảm quan mẫu gạo do ông T cung cấp. Kết quả cho thấy gạo trên có mùi đặc trưng, không có mùi lạ, có màu trắng tự nhiên, hạt gạo có lớp cám bên ngoài, khi ngâm trong nước trương nở bình thường. Qua kiểm tra cảm quan, không có căn cứ xác định đây là gạo giả.

Cà Mau thông tin chính thức vụ nghi gạo giả, nấu không nở - Ảnh 1.

Qua kiểm tra cảm quan, không có căn cứ xác định đây là gạo giả.

Tổ kiểm tra đã đề nghị ông T gỡ bài viết, đăng đính chính thông tin và làm cam kết không đăng thông tin khi chưa có căn cứ hay kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

“Sở TTTT tỉnh Cà Mau đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu gạo, kiểm định chất lượng gạo. Nếu đúng là giả thì phải xử lý nghiêm vi phạm, nếu không phải gạo giả thì nhắc nhở chủ tài khoản cung cấp thông tin và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để trấn an dư luận” - ông Đen thông tin.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2019, một tài khoản Zalo có tên D.T đăng tải thông tin: “Ngày hôm qua gia đình mình có ra chợ Thới Bình, Cà Mau mua 1 bao gạo 50kg. Khi về nhà hạt gạo vẫn trắng tinh. Để sau 1 đêm hạt gạo lại chuyển sang màu vàng. Hạt gạo rất dài, dài hơn hạt gạo bình thường. Khi nấu cơm hạt không nở ra giống gạo bình thường mà chỉ dẻo thôi. Chiều dài bất thường. Đốt có mùi khét. Có thể đây là gạo giả, Bà con lưu ý khi mua gạo về nấu cơm nhé”.

Chúc Ly (danviet)