bệnh ung thư

Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố nên đảo ngược phán quyết vụ Roundup

Cục Bảo vệ Môi trường (EPA) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tuyên bố Toà phúc thẩm liên bang cần đảo ngược phán quyết của bồi thẩm đoàn về việc Tập đoàn Bayer phải chịu trách nhiệm cho nguyên nhân gây nên bệnh ung thư của mội người đàn ông tại California.


Khi nào cần nội soi tiêu hóa?

Nội soi tiêu hóa đóng vai trò quan trọng kịp thời phát hiện các bệnh lý đường tiêu hóa, trong đó có ung thư đường tiêu hóa, một trong những bệnh ung thư nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao ở nước ta. Vậy khi nào chúng ta cần nội soi đường tiêu hóa?


Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của chuối xanh

Thông thường người ta chỉ chú ý đến chuối chín, còn chuối xanh ít được đề cập. Nó không chỉ là món ăn khoái khẩu mà còn là dược liệu quý, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.


Bị ung thư vì thứ triệu người mê

Ông H. V. L. vào Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Hà Nội khám trong tình trạng đau răng, chảy máu, có vết loét ở răng hàm mãi không khỏi.


Truy tìm mẫu ớt bột chứa chất có nguy cơ gây ung thư dịp Tết

Các mẫu ớt đang trong quá trình phân tích, nhưng có thể khẳng định tỉ lệ có chất aflatoxin không phải là ít. Khi hiện nay, gia vị ớt bột phần lớn có điều kiện đảm bảo không tốt, dễ có nấm mốc


Thực hư sâm Ngọc Linh và một số thảo dược của Việt Nam chữa khỏi ung thư?

TS. Phạm Thanh Huyền cho biết, có nhiều loại dược liệu quý được quảng cáo chữa ung thư, nhưng thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào công bố về việc thảo dược có tác dụng chữa khỏi ung thư.


Lẩu nướng giá rẻ hấp dẫn nhưng sẽ dần "giết" bạn thế nào?

Lẩu nướng vỉa hè giá rẻ, chỉ 40.000 đồng với đầy đủ "sơn hào hải vị" đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ trời đông lạnh giá. Nhưng món ăn hấp dẫn này tiềm ẩn những nguy cơ gì?


Những sai lầm khi chế biến rau quả gây ngộ độc

Có một số thói quen chế biến rau quả thiếu khoa học khiến mất tác dụng dinh dưỡng trong quá trình xào nấu, gây ngộ độc thực phẩm, có hại cho cơ thể.


Sự thật chỉ ăn gạo lứt muối mè sẽ khỏi bệnh ung thư?

Không ít người mang trong mình khối u, bệnh ung thư đã được gia đình chỉ cho ăn gạo lứt muối mè, không ăn thịt cá… với quan niệm như vậy khối u sẽ tự "chết" vì bị bỏ đói. Ăn như vậy có phải cách hay?