dd/mm/yyyy

Bê tông hóa

Vân Hồ gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển kinh tế-xã hội

Thời gian qua huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo việc phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại các cơ sở. Nhờ vậy mà diện mạo nông thôn và thu nhập của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.


Nông thôn mới Sơn La: Vân Hồ đổi thay nhờ nông thôn mới

Về huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La trong những ngày hè tháng 5 chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay rõ rệt từ diện mạo nông thôn đến đời sống của người dân nơi đây. Đó là thành quả của sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).


Sơn La: Dân lòng hồ "dài cổ" ngóng chờ con đường cứng hóa

Nhiều năm qua, người dân sinh sống ở ven lòng hồ sông Đà của xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, Sơn La) luôn khát khao có 1 con đường bê tông để tiện lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua vẫn chỉ là tuyến đường đất nhỏ hẹp, bùn lầy nằm đó, khiến việc đi lại rất khó khăn...


Yên Châu đổi thay từ chương trình nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đang từng ngày đổi thay. Đời sống vật chất, tinh thần người dân tại các cơ sở ngày càng được nâng cao rõ rệt.


Nông thôn mới Sơn La: Khi nhân dân đồng lòng góp sức, góp của

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, người dân huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tích cực tham gia hiến đất, góp ngày công cùng chính quyền địa phương xây nên những con đường bê tông khang trang, nhà văn hóa kiên cố.


Hòa Bình: Diện mạo đổi thay từ xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2010 – 2020 đã được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Hòa Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai khá đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực.


Nông thôn mới Sơn La:Trâu, bò đông đàn, cây trái đầy đồi

Nhờ có sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân trên địa bàn trong suốt 6 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay diện mạo nông thôn mới ở xã Tân Lập (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) ngày càng đổi thay.


Nông dân Sơn La tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào “cả nước chung sức xây dựng NTM”, góp phần làm cho diên mạo NTM miền núi Sơn La ngày càng khởi sắc.


Biết “khoan sức dân”, xã nghèo ở Bình Dương sớm về đích

Với nỗ lực không ngừng, xã An Bình (huyện Phú Giáo) - một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Bình Dương đã về đích NTM. Đây là xã cuối cùng trong số 46 xã của tỉnh hoàn thành chương trình.


Dân chủ cơ sở tại vùng biên cương

Sau 10 năm xây dựng NTM, đến nay vùng biên cương Quản Bạ (Hà Giang) đã đạt được kết quả khá rõ nét, có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người tại những xã NTM đạt 28 triệu đồng/năm. Có được kết quả đó là nhờ huyện thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.