Bế mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

Sau 3 ngày diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, hấp dẫn, tối ngày 20/8, tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ bế mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

Sau 3 ngày, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch và thi đấu thể thao trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019 đã diễn ra hết sức sôi động, tạo được dấu ấn sâu sắc nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc.

 Văn nghệ chào mừng buổi bế mạc Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Phó Trưởng ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội, cho biết: Ngày hội đã thể hiện rõ được bức tranh văn hóa đa sắc màu của các dân tộc vùng Tây Bắc trong đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam với bề dày truyền thống lịch sử. Nhiều tiết mục văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc; các nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Bắc; triển lãm ảnh nghệ thuật văn hóa – du lịch “sắc màu Tây Bắc”; trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa các địa phương… được các nghệ nhân, diễn viên thể hiện sinh động, tạo nên bức tranh rực rỡ đa sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng ban tổ chức Ngày hội phát biểu tại buổi lễ bế mạc. 

Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước”. Các tỉnh tham gia Ngày hội đã tích cực trong công tác chuẩn bị, lựa chọn các tiết mục văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương đem đến giới thiệu tại Ngày hội.

Các nghệ nhân dân gian, các vận động viên quần chúng của các tỉnh phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia trong khí vui tươi, phấn khởi và tự hào khi được mang các giá trị văn hóa của dân tộc, địa phương mình đến giao lưu, học hỏi với các tỉnh bạn.

Tiết mục múa sạp của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc. 

Thông qua Ngày hội, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc thuộc 7 tỉnh vùng Tây Bắc được tăng cường, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc trong bối cảnh đổi mới, hội nhập được nâng lên.

 Nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đến không khí vui tươi, rộn ràng cho Ngày hội.

Tại lễ bế mạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Sơn La đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội. Ban tổ chức cũng đã trao cờ luân lưu cho tỉnh Phú Thọ, là đơn vị đăng cai Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022.

 Các vận động viên tham gia cuộc thi chạy việt dã.
 Tham gia thi kéo co.
 Hình ảnh các thiếu nữ dân tộc Hà Nhì tham dự Ngày hội.
Quốc Định