dd/mm/yyyy

Bắc giang

Đón 309 thương nhân Trung Quốc sang mua vải thiều ngay tại cửa khẩu bằng xe chuyên dụng

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Bắc Giang và chính quyền huyện Lục Ngạn đã sẵn sàng phương án để đón 309 thương nhân Trung Quốc đến tiêu thụ vải thiều cho nông dân.


Bắc Giang: Nông dân giỏi với bí quyết “bắt” vải thiều “đẻ” trên thân

Lập nghiệp trên vùng đất đồi Lục Ngạn, nơi mà nhìn đâu cũng thấy cây vải thiều. Anh nông dân Trần Văn Hành nung nấu ý tưởng làm như thế nào để có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương. Việc đó chỉ có thể làm được khi anh tạo ra được sự khác biệt trong quả vải của mình.


Thương nhân mua 100 tấn vải/ngày bán sang Trung Quốc

Vải chín sớm của Bắc Giang đã có thương nhân nước ngoài đặt hàng. Bình quân mỗi ngày khoảng 100 tấn xuất khẩu sang Trung Quốc.


Bắc Giang rà soát khẩn những người liên quan ca mắc Covid-19 số 262, là công nhân Samsung ở Bắc Ninh

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu khẩn trương rà soát những người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 262 thuộc Công ty Samsung ở Bắc Ninh.


Bắc Giang: Phát hiện người phụ nữ bị sát hại trong nhà nghỉ với nhiều vết đâm

Cơ quan công an huyện Hiệp Hòa đang ráo riết điều tra vụ việc người phụ nữ bị tử vong trong nhà nghỉ.


Giá vịt thịt chỉ còn 25.000 đồng/kg, lãi "bay" theo virus corona

Hơn một tuần qua, dưới tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đã làm giá vịt thịt, vịt giống và trứng các loại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giảm, người chăn nuôi gặp khó.


Cử nhân Anh ngữ chinh phục cá tầm, mỗi năm bán cả chục tấn

Xuân này tròn 10 năm anh Hà Trần Quyền (SN 1984), quê xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế (Bắc Giang) gắn bó với nghề nuôi cá tầm. Có bằng cử nhân Anh ngữ nhưng lại đam mê “chinh phục” cá tầm trong các bể nuôi và cũng là điều khiến anh nhiều trăn trở.


Thương lái "săn" cam ngọt Lục Ngạn, giá tăng cao kỷ lục

Dịp cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, giá cam ngọt (còn gọi là cam đường) ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tăng mạnh, thậm chí còn cao nhất từ trước tới nay, song các nhà vườn vẫn không đủ cung cấp cho khách hàng.


Bắc Giang: Giá gà tăng cao, đã bán hết hơn 1 triệu con gà đồi

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời điểm này việc tiêu thụ gà đồi trên địa bàn diễn ra khá thuận lợi. Tính đến ngày 13/1, giá gà lông (ri lai) là 80.000 - 81.000 đồng/kg, gà lai Hồ và gà mía lai giá từ 65.000 - 68.000 đồng/kg, tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với một tuần trước.


Tạm giữ gã đàn ông nghi xâm hại cụ bà 93 tuổi

Uống rượu say về, đối tượng vào nhà người khác, định xâm hại một cô gái nhưng nạn nhân bỏ chạy. Không dừng lại, đối tượng định thực hiện hành vi đồi bại với cụ già.